Thể thao Thể thao

08/10/2016 - 05:51

Đậm đà và ấn tượng

TTH - Chiến thắng 5 - 2 trước đội tuyển mạnh ở châu Á là CHDCND Triều Tiên xứng đáng được xem là trận thắng để đời của tuyển Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng đậm đà

Bị đội bạn vượt lên dẫn trước ở phút 15 do công Pak Kwang Ryong, đội tuyển Việt Nam bình tĩnh thi đấu và đã có bàn thắng gỡ hòa ở phút thứ 33 từ cú sút của Tuấn Anh. Công Vinh tiếp tục đưa tuyển Việt Nam vươn lên ngay từ phút thứ 1 của hiệp 2, nhưng chỉ đúng 1 phút sau đó, Pak Kwang Ryong có bàn thắng thứ 2 gỡ hòa cho CHDCND Triều Tiên. Tuy nhiên, thế rượt đuổi đó không còn nữa khi đội tuyển Việt Nam cho thấy sự thi đấu vượt trội khi lần lượt có thêm 3 bàn thắng do công của Văn Thanh (phút 62), Xuân Trường (phút 85) và Thành Lương (phút 90 + 3).

Các cầu thủ từ lò đào tạo Hoàng Anh Gia Lai gồm Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Thanh, Văn Toàn đá chính và Công Phượng vào sân từ băng ghế dự bị đã đóng góp công đầu vào chiến thắng đậm đà của đội tuyển Quốc gia. Họ là tác giả của 3/5 bàn thắng, trong đó các bàn thắng của Tuấn Anh và Xuân Trường được xem là các siêu phẩm. Phút 33, hàng thủ Triều Tiên tự mất bóng bên phần sân nhà ngay lập tức Văn Toàn với Công Vinh phối hợp trước khi Tuấn Anh có bóng trong khu cấm địa. Dù vẫn bị hậu vệ đội bạn bao quanh, Tuấn Anh có đủ khoảng trống đã tung một cú cứa lòng hiểm hóc quân bình 1-1 cho tuyển Việt Nam. Bàn thắng ở phút 85 của Xuân Trường là một cú cứa lòng cực kỳ đẹp mắt từ khoảng cánh 30 mét. Với màn trình diễn cực kỳ xuất sắc, Tuấn Anh và Xuân Trường được nhiều fan hâm mộ gọi là những Xavi và Iniesta của Việt Nam.

Trận thắng đậm đà trước CHDCND Triều Tiên là bước chạy đà tuyệt vời cho cho AFF Cup dự kiến được khai mạc vào ngày 20/11 tới. Đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Hữu Thắng cho thấy, là một tập thể có chiều sâu, gồm các cầu thủ giàu kinh nghiệm kết hợp với những cầu thủ trẻ giàu khát khao chiến thắng.

Đan Duy

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP