Thế giới Thế giới

15/05/2016 - 18:27

Đàm phán hòa bình Yemen đạt được một số đồng thuận

TTH - Theo tin mới nhất về vòng đàm phán hòa bình Yemen do LHQ bảo trợ hiện đang được tiến hành ở Kuwait, phái viên LHQ ở quốc gia bị xung đột tàn phá này ngày 14/5 cho biết, phái đoàn Chính phủ Yemen và đại diện các phe đối lập đã thảo luận về các đề xuất nhằm thu hẹp khoảng cách trong quan điểm của 2 phía và đã đạt được sự đồng thuận trong một số vấn đề.

Một cuộc đàm phán về hòa bình Yemen ở Kuwait. Ảnh: AFP 

“Tiến trình đã có dấu hiệu tích cực, mặc dù với tốc độ tương đối chậm,” phái viên đặc biệt của LHQ tại Yemen – ông Ismail Ould Cheikh Ahmed nhận định, cho biết thêm rằng người đứng đầu của 2 đoàn đại biểu và các đại diện cấp cao khác đã bàn thảo về những thỏa thuận an ninh và tiến trình chính trị cần thiết để đạt được một thỏa thuận cuối cùng.

Kêu gọi tất cả các bên cùng hướng tới việc tìm kiếm một giải pháp toàn diện càng sớm càng tốt, ông Ahmed cũng cho rằng những vấn đề đang được thảo luận rất phức tạp, và bắt buộc phải “giải quyết một cách có trách nhiệm”.

Ngoài ra, đặc phái viên Ahmed đã gặp gỡ với một số đại diện và các nhà ngoại giao chính trị - những người có vai trò quan trọng trong việc kêu gọi sự hỗ trợ liên tục của cộng đồng quốc tế đối với tiến trình hòa bình Yemen.

TỐ QUYÊN (Lược dịch từ Usnews & Myinforms)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP