Thế giới Thế giới

18/04/2018 - 14:52

Dân số già hóa trở thành chủ đề đầu tư lớn

TTH.VN - Tờ CNBC ngày 18/4 có bài viết cho hay, sự thay đổi nhân khẩu học mà thế giới đang trải qua cho thấy một xu hướng quan trọng đáng để đầu tư.

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Credit Suisse

"Không còn nghi ngờ gì nữa, sự già hoá là một trong những xu hướng mạnh nhất, đồng thời một trong những khuynh hướng lâu dài nhất trên thị trường", ông Vafa Ahmadi, người đứng đầu về quản lý vốn cổ phần theo chủ đề thuộc công ty CPR Asset Management của Amundi khẳng định.

Phát biểu tại Hội Nghị Global Megatrends, do Ngân hàng Credit Suisse tổ chức ở Singapore, ông Ahmadi cho biết, với những yếu tố này, việc đầu tư vào dân số già hoá trở nên có ý nghĩa.

Theo thống kê của Liên Hiệp quốc (LHQ), những người từ 60 tuổi trở lên ở mức 962 triệu người hồi năm ngoái, chiếm 13% tổng dân số thế giới.

Những con số này dự kiến tăng nhanh trong tương lai gần. Cụ thể, theo ước tính của LHQ, sẽ có 2,1 tỷ người từ 60 tuổi trở lên vào năm 2050. Trong khi đó, tất cả các khu vực trên thế giới, ngoại trừ châu Phi, sẽ có thành phần dân số với 1/4 số người từ 60 tuổi trở lên vào cùng thời điểm.

Với sự gia tăng dân số cao tuổi ngày càng tăng, khả năng chi tiêu cũng đi cùng xu hướng này. "Chi tiêu tiêu dùng của người cao tuổi sẽ ở mức 15 nghìn tỷ USD vào năm 2020 và sẽ tăng rất nhanh", ông Ahmadi nói thêm.

Đối với những lĩnh vực cụ thể mà ông Ahmadi đang đầu tư, chiến lược Silver Age của CPR hiện đang xem xét 8 lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả tài chính, chăm sóc sức khoẻ và các lĩnh vực tiêu dùng, chuyên gia kinh tế này nhấn mạnh. 

Lê Thảo (Lược dịch từ CNBC)

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP