Thế giới Thế giới

05/12/2017 - 09:58

Dân số nghèo ở Anh tăng 700.000 người trong vòng 4 năm

TTH.VN - Theo kết quả có được từ một báo cáo gần đây, hiện dân số nghèo ở Anh đã tăng thêm 700.000 người, trong vòng 4 năm qua.

Chi phí gia cư, giá lương thực và năng lượng tăng liên tục là những nguyên nhân chính của việc tăng dân số nghèo ở Anh. Ảnh: Press TV

Báo cáo của Quỹ Joseph Rowntree (JRF) cho thấy, khoảng 400.000 trẻ em và 300.000 người cao tuổi của Anh hiện đang sống trong cảnh đói nghèo, đưa tổng số dân nghèo khổ của nước này lên tới 14 triệu người. Có thể nói, chi phí gia cư, giá lương thực và năng lượng tăng liên tục là những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này. Ngoài ra, sự thay đổi về lợi ích và tín dụng thuế đối với các gia đình trong độ tuổi lao động cũng làm giảm thu nhập của nhiều người có thu nhập thấp.

Campbell Robb, giám đốc điều hành của JRF cho biết: “Những con số đáng lo ngại này cho thấy chúng ta đang ở bước ngoặt trong cuộc chiến chống đói nghèo. Những lựa chọn chính trị, sự trì trệ trong việc cấp lương bổng và sự bất trắc kinh tế đã kéo theo hàng trăm ngàn người đang phải vật lộn để ổn định cuộc sống. Đây là một dấu hiệu cảnh báo rằng quá trình hướng đến tiến bộ của chúng ta đang gặp nhiều nguy hiểm”.

Đối mặt với vấn nạn này, vị giám đốc tuyên bố Chính phủ Anh cần nhanh chóng hành động để giải quyết tình trạng nghèo và khẩn trương lập kế hoạch hỗ trợ người dân xây dựng cuộc sống ổn định và tốt đẹp. Cho đến khi Anh chính thức rời khỏi EU, Chính phủ cần đảm bảo nền kinh tế vẫn tiếp tục hoạt động và số lượng người nghèo sẽ không tiếp tục tăng lên.

Đan Lê (Lược dịch từ Press TV)

 

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP