Thế giới Thế giới

01/08/2018 - 14:25

Dân số Philipines đạt mức 106 triệu người vào cuối năm 2018

TTH.VN - Bất chấp tình trạng sụt giảm đáng kể về tốc độ tăng trưởng dân số hằng năm, vừa qua, chính phủ Philippines khẳng định nước này sẽ có khoảng 1,8 triệu trẻ em ra đời vào cuối năm 2018, nâng mức dân số lên thành 106,4 triệu người.

Ảnh minh họa: Philnews

“Dựa trên dự báo dân số, ước tính Philippines sẽ chào đón thêm khoảng 1,8 triệu trẻ em. Điều đó có nghĩa là dân số của đất nước chúng tôi sẽ tăng thêm 4.965 người/ngày, 206 người/mỗi giờ vào năm 2018 ”, Giám đốc Ủy ban dân số Philippines (POPCOM) Juan Antonio Perez cho hay.

Cũng theo giám đốc Juan Antonio Perez, mặc dù tỷ lệ tăng dân số đang chứng kiến mức tăng trưởng trong năm 2018, song nhìn chung vẫn giảm 1,69% so với mức trung bình hằng năm. Vấn đề này xuất hiện kể từ sau khi giới chức Phillippines chính thức đẩy mạnh chính sách kế hoạch hóa gia đình để nâng cao chất lượng sống của người dân.

Tuy nhiên nhìn chung, Philippines vẫn xếp thứ 13 trong bảng xếp hạng các nước đông dân nhất trên toàn thế giới. Với cương vị là thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), đây cũng là quốc gia đông dân thứ hai sau Lào.

Được biết, ngoài Philippines, các quốc gia thành viên ASEAN khác bao gồm Brunei, Indonesia, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam, Campuchia và Myanmar cũng báo cáo ghi nhận mức giảm đáng kể về tốc độ tăng dân số hàng năm.

Đan Lê (Lược dịch từ The Gulf Today)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP