Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

19/04/2020 - 10:16

Dân thể thao làm thiện nguyện

TTH.VN - Từ những đóng góp cùng kết nối, Nghĩa Dũng Karate-Do và CLB bi-a Đệ Nhất đã kêu gọi được gần 400 triệu đồng để chia sẻ khó khăn cùng người nghèo


Võ sư Nguyễn Dũng Minh (phải) trao gạo đến người nghèo sáng 19/4

Sáng 19/4, tại Sở Giáo dục & Đào tạo, đã có 50 suất quà, mỗi suất 10 kg gạo trao tận tay người nghèo phường Vỹ Dạ (TP. Huế). Đây là buổi phát gạo đầu tiên trong chương trình thiện nguyện được kết nối bởi Nghĩa Dũng Karate-Do.

Theo kế hoạch, sẽ có 2.300 suất gạo, tương đương 23 tấn với tổng kinh phí hơn 350 triệu đồng được các võ sinh, môn sinh Nghĩa Dũng Karate-Do trao đến người nghèo của 16 phường TP. Huế (800 suất) và 3 huyện: Quảng Điền, Phú Vang, Phong Điền (mỗi huyện 500 suất) từ ngày 19-26/4.

Võ sư Nguyễn Dũng Minh - đại diện Nghĩa Dũng Karate-Do cho biết, kinh phí trên là đóng góp của võ sinh, môn sinh Nghĩa Dũng Karate-Do và bạn bè, anh chị em trên cả nước, trong đó, luật sư Phạm Thị Kim Anh (TP. Hồ Chí Minh) đóng góp 200 triệu đồng. “Chúng tôi đang tiếp tục kêu gọi những tấm lòng hảo tâm tham gia để có thêm những sẻ chia với người nghèo sau đợt phát gạo lần này”, võ sư Nguyễn Dũng Minh nói.

Kết thúc đợt phát gạo ở Huế, Nghĩa Dũng Karate-Do sẽ có mặt ở 5 xã nghèo của huyện miền núi Đăk Rông (Quảng Trị) vào ngày 27/4 để chia sẻ những tấm lòng thảo thơm trên cả nước đến với người nghèo nơi đây.


Đại diện CLB bi-a Đệ Nhất đến từng hộ nghèo để trao quà

Cũng với tấm lòng thiện nguyện, từ 15-19/4, CLB bi-a Đệ Nhất đã trao 120 suất quà, mỗi suất 10kg gạo và 1 thùng mỳ tôm đến từng hộ nghèo trên địa bàn TP. Huế và huyện Phú Vang.

Anh Trần Quốc Vinh - Chủ nhiệm CLB bi-a Đệ Nhất chia sẻ: “Kinh phí trên (22 triệu đồng) là đóng góp của các thành viên trong CLB. Hiện, chúng tôi đang tiếp tục kêu gọi để có thêm nhiều phần quà đến tay người nghèo trong thời gian tới”.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP