Bạn đọc Bạn đọc viết

30/06/2017 - 13:36

Đang có sự thiếu trách nhiệm ở đường Lê Ngô Cát

TTH - Đường Bùi Thị Xuân đang thi công hệ thống thoát nước, các xe chở cát sạn chuyển hướng lên tuyến Huyền Trân Công Chúa về Lê Ngô Cát để đến với công trình xây dựng, cộng thêm đội ngũ xe ben cát sạn đâu từ miệt Vọng Cảnh đổ ra khiến con đường Lê Ngô Cát trở nên tất bật hơn bình thường.

Bùn đất vương vãi đoạn đầu cầu Từ Hiếu

Cũng trên tuyến đường Lê Ngô Cát, chỉ tính ở khu vực mặt tiền đã thấy có 3 điểm đang đổ đất, san ủi mặt bằng để chuẩn bị thi công công trình gì đó. Xe chở đất, cát; máy móc vào ra các công trình đã khiến cho đường Lê Ngô Cát nhiều đoạn hết sức khổ sở vì bùn đất, cát sỏi vương vãi, mưa xuống thì lẹp nhẹp, nắng lên thì bụi mù. Điển hình là ở đoạn trước HTXNN Thủy Xuân, số nhà 71, đặc biệt là đoạn trước Trường Nguyễn Thị Minh Khai kéo dài lên quá cầu Từ Hiếu, bùn đất vương vãi suốt cả quãng dài khiến nhiều người dân sinh sống, làm ăn ở 2 bên đường kêu trời không thấu.

Công trình tất nhiên phải thi công, vật liệu xây dựng tất nhiên phải được vận chuyển từ nơi khai thác, sản xuất đến nơi tiêu thụ. Đó là nhu cầu chính đáng. Tuy nhiên, đừng vì nhu cầu của mình mà bất chấp, vô cảm với quyền lợi của cộng đồng. Đường Lê Ngô Cát là tuyến đường trọng điểm du lịch, là "Tuyến đường không rác", chủ các phương tiện máy móc, vận tải phải có trách nhiệm không để đất cát, vật liệu xây dựng vương vãi; nếu vương vãi phải có trách nhiệm dọn dẹp nghiêm túc. Nếu không thay đổi, chính quyền địa phương và cơ quan chức năng phải tăng cường kiểm tra xử phạt, buộc khắc phục hậu quả.

Thượng Bích

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP