24/07/2021 - 21:09

Dâng hoa, dâng hương tại Bia tưởng niệm dốc Ba Trục

TTH.VN - Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), ngày 24/7, Chi đoàn Báo Thừa Thiên Huế phối hợp với Xã Đoàn Phong Xuân (huyện Phong Điền) dâng hoa, dâng hương tại Bia tưởng niệm dốc Ba Trục, thể hiện lòng tri ân đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh vì độc lập dân tộc.

Chi đoàn Báo Thừa Thiên Huế, Xã đoàn Phong Xuân dâng hương tại Bia tưởng niệm dốc Ba Trục

Dốc Ba Trục thuộc xã Phong Xuân, huyện Phong Điền. Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, tuyến đường dốc Ba Trục là nơi đóng quân của Tỉnh ủy, Tỉnh đội Thừa Thiên Huế, Trạm xá Bắc thuộc Viện Quân y 268 và Đại đội Thanh niên xung phong C4K200 thuộc Quân Khu 4 (Hậu cần).

Tuyến đường dốc Ba Trục còn là cửa ngõ ra vào căn cứ địa cách mạng của các Trung đoàn chủ lực (Trung đoàn 4, Trung đoàn 95, Trung đoàn 101, Trung đoàn 6 và Sư đoàn 324...). Dốc Ba Trục cũng chính là con đường vận chuyển, liên thông, kết nối giữa đồng bằng và miền núi hai huyện Phong Điền-Quảng Điền, là nơi vận chuyển, điều trị thương bệnh binh của Viện Quân y 268.

Đây là nơi diễn ra nhiều trận đánh ác liệt giữa ta và địch, ghi dấu những khó khăn, gian khổ, đặc biệt là sự hy sinh anh dũng “quyết tử vì Tổ quốc quyết sinh” của nhiều chiến sỹ cách mạng trên mọi miền đất nước.

.Tin, ảnh: Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP