Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

01/09/2020 - 11:50

Dâng hương, dâng hoa lên Nghĩa trang Liệt sĩ TP. Huế và Bảo tàng Hồ Chí Minh

TTH.VN - Sáng 1/9, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh cùng các Sở, ban, ngành của tỉnh và TP. Huế tổ chức trọng thể Lễ dâng hoa dâng hương tại Bảo tàng Hồ Chí Minh và Nghĩa trang Liệt sĩ TP. Huế và nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Lãnh đạo tỉnh, TP. Huế dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP. Huế

Tham dự có  UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Lê Trường Lưu; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ - Bùi Thanh Hà; Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh - Phan Ngọc Thọ; Phó Bí thư Tỉnh ủy  - Nguyễn Quốc Đoàn; các vị  trong Ban TVTU, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và thành phố, lực lượng vũ trang, đại diện lãnh đạo các phường và đông đảo nhân dân TP. Huế.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, Đoàn lãnh đạo tỉnh đã thành kính dâng hoa, tưởng nhớ trước chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, bày tỏ lòng biết ơn, ghi nhớ sâu sắc trước công lao to lớn mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã cống hiến cả đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Với những kết quả đạt được của tỉnh Thừa Thiên Huế đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển trong những năm qua, đã khẳng định vai trò và vị thế của một vùng đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng của Việt Nam trong phong trào cách mạng thế giới.

Dâng hương lên Nghĩa trang Liệt sĩ TP. Huế

Sau buổi lễ dâng hoa tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, đoàn đã thành kính dâng hương và đặt vòng hoa mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ" tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm Nghĩa trang Liệt sĩ TP. Huế và dành phút mặc niệm tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của quê hương Thừa Thiên Huế đã ngã xuống vì độc lập tự do cho dân tộc. Bày tỏ lòng biết ơn, tự hào về các Anh hùng liệt sĩ đã không tiếc xương máu, cống hiến cả đời mình vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên của Nhân dân.

*Thị ủy và Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thị xã Hương Trà, huyện Phong Điền và huyện Quảng Điền cùng các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện Phong Điền tổ chức lễ viếng, đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Hương Điền.

Lãnh đạo huyện Phong Điền dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sỹ Hương Điền

Nghĩa trang liệt sĩ Hương Điền là nơi yên nghỉ của gần 3.600 liệt sĩ khắp mọi miền Tổ quốc đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc thống nhất đất nước.

Ngay sau lễ viếng, đặt vòng hoa và dâng hương tại Nghĩa Trang Liệt sĩ Hương Điền, lãnh đạo huyện Phong Điền cùng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện đã đến dâng hương dâng hoa tại Đền liệt sĩ huyện Phong Điền.

*TX. Hương Thủy cũng tổ chức dâng hương, đặt vòng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã

Phát huy tinh thần Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Đảng bộ và Nhân dân TX. Hương Thủy phấn đấu suốt đời học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, nhanh chóng tiến tới mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Tin, ảnh: Thanh Hương-Hải Huế-Hàn Đăng

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP