Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

26/03/2021 - 16:41

Dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP. Huế

TTH.VN - Hoạt động được UBND TP. Huế tổ chức sáng 26/3 nhân kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế (26/3/1975 – 26/3/2021).

Lãnh đạo tỉnh, TP. Huế thỉnh chuông tại tháp chuông Hòa Bình

Đến dự có UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ; UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Huế Phan Thiên Định; lãnh đạo TP. Huế cùng đông đảo các cơ quan, đơn vị, đoàn thể…

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy - Lê Trường Lưu và Bí thư Thành ủy Huế - Phan Thiên Định thay mặt đoàn lãnh đạo tỉnh và thành phố thỉnh chuông tại tháp chuông Hòa Bình, cầu nguyện quốc thái dân an. Trước anh linh những vị anh hùng, các đại biểu đã bày tỏ niềm thành kính, biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ. Sau phút mặc niệm, đông đảo các đại biểu đã viếng và thắp hương từng phần mộ liệt sĩ.

Đây là hoạt động thể hiện sự thành kính tri ân sâu sắc đến các thế hệ đi trước đã hiến trọn đời mình vì “Độc lập, tự do của Tổ quốc”, vì “Hạnh phúc của Nhân dân”. 

Lãnh đạo, cán bộ và Nhân dân huyện Phong Điền đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Hương Điền

* Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện cùng các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện Phong Điền tổ chức lễ viếng, đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Hương Điền.

Trong không khí trang nghiêm thành kính các đồng chí lãnh đạo huyện Phong Điền đã đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm và kính cẩn nghiêng mình dành một phút mặc niệm trước anh linh các Anh hùng Liệt sĩ.

Với tấm lòng biết ơn sâu sắc, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Phong Điền nguyện đoàn kết một lòng, phát huy truyền thống cách mạng phấn đấu xây dựng huyện Phong Điền trở thành thị xã góp phần xây dựng Thừa Thiên Huế sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị.

Nghĩa trang Liệt sĩ Hương Điền là nơi yên nghỉ của hơn 3.650 liệt sĩ của khắp mọi miền Tổ quốc đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc thống nhất đất nước. Ngay sau lễ viếng, đặt vòng hoa và dâng hương tại lễ đài, lãnh đạo huyện Phong Điền cùng cán bộ các cơ quan, ban ngành và các bạn đoàn viên thanh niên đã đến thắp hương tại từng phần mộ các anh hùng, liệt sĩ.

Tin, ảnh: Thanh Hương - Hải Huế

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP