Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

24/07/2020 - 14:22

Dâng hương tại Khu di tích lịch sử Chín Hầm

TTH.VN - Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ, ngày 24/7, Bảo tàng Lịch sử tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Chín Hầm, một địa danh đã đi vào lịch sử đấu tranh cách mạng.

Triển lãm giới thiệu đến người xem các hình ảnh, tư liệu về công tác “Đền ơn đáp nghĩa”

Các đại biểu, cựu chiến binh, đoàn viên thanh niên… đã dâng những lẵng hoa tươi thắm, thắp những nén hương thơm để bày tỏ lòng thành kính, biết ơn và tri ân sâu sắc tới các anh hùng, liệt sĩ, đồng bào yêu nước đã hy sinh xương máu cho nền độc lập, tự do của dân tộc và thống nhất Tổ quốc. Đó vừa là sự tri ân của thế hệ hôm nay đối với sự hy sinh cao cả của thế hệ cha anh đi trước, vừa tôn vinh, tự hào về các giá trị truyền thống lịch sử cách mạng của dân tộc.

Chiến tranh đã đi qua nhưng hình ảnh đau thương bởi bom đạn như còn hằn trong trái tim của bao người con đất Việt. Tại Khu di tích lịch sử Chín Hầm, trên đỉnh non thiêng từng là “địa ngục trần gian” của lãnh chúa miền Trung Ngô Đình Cẩn, đồng thời cũng là nơi khẳng định bản lĩnh của các chiến sĩ cách mạng và đồng bào yêu nước trước ách áp bức của kẻ thù, nay đã trở thành di tích lịch sử, một địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống lịch sử hào hùng và là niềm tự hào của mọi tầng lớp Nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Dịp này, Bảo tàng Lịch sử khai mạc triển lãm chuyên đề “Đền ơn đáp nghĩa” tại Khu di tích lịch sử Chín Hầm. Với gần 50 hình ảnh, tư liệu tiêu biểu, triển lãm giúp người xem hiểu được sự ra đời của Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Nhân dân đối với công tác đền ơn đáp nghĩa.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP