Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

27/07/2021 - 10:28

Dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố và Khu di tích lịch sử Chín Hầm

TTH.VN - Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), sáng 27/7, TP. Huế trang trọng tổ chức Lễ đặt vòng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố.

Lãnh đạo tỉnh, TP. Huế thỉnh chuông tại tháp chuông Hoà Bình

Tham dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; UVTV Tỉnh uỷ, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương; UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Huế Phan Thiên Định; Chủ tịch UBND TP. Huế Võ Lê Nhật; đại diện Ban thường vụ - Thường trực HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQVN tỉnh và thành phố; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, các phường trên địa bàn thành phố.

Tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ và Bí thư Thành ủy Huế Phan Thiên Định thay mặt đoàn lãnh đạo tỉnh và thành phố đã thỉnh chuông tại tháp chuông Hòa Bình cầu nguyện Quốc thái dân an. Lần lượt các đoàn đại biểu đã dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm, các vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sĩ”.

Dâng hương tại nghĩ trang Liệt sĩ TP. Huế

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ, các đại biểu đã bày tỏ niềm thành kính, biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ. Sau phút mặc niệm, các đại biểu đã viếng và thắp hương từng phần mộ liệt sỹ với lòng thành kính và tri ân sâu sắc các Anh hùng liệt sỹ luôn tận trung với nước, tận hiếu với dân, cống hiến trọn đời mình vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

*Cũng trong sáng nay (27/7), Bảo tàng Lịch sử tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Chín Hầm, một địa danh đã đi vào lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng bộ, quân và dân Thừa Thiên Huế. 

Các đại biểu tri ân sự hy hinh của các anh hùng, liệt sỹ, đồng bào yêu nước 

Các đại biểu đến từ Sở Văn hóa và Thể thao, Hội Cựu chiến binh tỉnh, Khoa Lịch sử, Trường đại học Khoa học, Đại học Huế đã dâng lẵng hoa tươi thắm, thắp những nén hương thơm để bày tỏ lòng thành kính, biết ơn và tri ân sâu sắc tới các anh hùng, liệt sỹ, đồng bào yêu nước đã hy sinh xương máu cho nền độc lập, tự do của dân tộc và thống nhất Tổ quốc. Đó vừa là sự tri ân của thế hệ hôm nay đối với sự hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh đi trước, vừa tôn vinh, tự hào về các giá trị truyền thống lịch sử cách mạng của dân tộc.

Khu di tích lịch sử Chín Hầm từng là “địa ngục trần gian” của bạo chúa miền Trung Ngô Đình Cẩn. Đây cũng là nơi khẳng định bản lĩnh của các chiến sĩ cách mạng và đồng bào yêu nước trước ách áp bức của kẻ thù, nay đã trở thành di tích lịch sử ghi ơn những đồng chí, đồng đội đã ngã xuống, một địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống lịch sử hào hùng và là niềm tự hào của mọi tầng lớp Nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Tin, ảnh: Thanh Hương - Minh Hiền

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP