Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

24/07/2017 - 14:34

Dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị

TTH.VN - Nhân Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ, sáng 24/7, Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh do UVBCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu dẫn đầu đến dâng hương, hoa tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị; Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9.

Cùng đi còn có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao; UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo Tỉnh ủy qua các thời kỳ và các sở, ban, ngành của tỉnh.

Đến thăm Khu di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị, đoàn đã nghiêng mình bên tượng đài bất tử tri ân, dâng hương, hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương suốt 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị năm 1972, góp phần vào thành công chung giải phóng miền Nam thống nhất đất nước năm 1975.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu và lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh và các sở, ban, ngành cảm kích trước sự anh dũng chiến đấu vì độc lập tự do và thống nhất Tổ quốc của sinh viên – chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị mùa hè năm 1972. Nhiều người trong số họ đã hy sinh oanh liệt. Với thế hệ hôm nay, các anh luôn sống mãi trong lòng đất nước, Nhân dân và đồng đội thân yêu.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu; Phó Bí thư Thường Trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao cũng lãnh đạo Tỉnh ủy Quảng Trị tắp hương Khu di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị

Viếng, thắp hương, đặt vòng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn - nơi an nghỉ của 10.263 liệt sĩ của cả nước vì sự nghiệp bảo vệ quê hương Quảng Trị, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu thay mặt đoàn đã thỉnh những hồi chuông tưởng nhớ công lao trời biển của các anh hùng liệt sĩ; đồng thời, cầu mong các anh luôn phù hộ cho sự trường tồn, phát triển của quê hương đất nước.

Tiếp đó, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu cùng các đồng chí trong đoàn đã thắp hương trên các phần mộ của các anh hùng liệt sĩ, nhất là những phần mộ của những người con ưu tú của quê hương Thừa Thiên Huế.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu thắp hương trên các phần mộ các liệt sĩ Thừa Thiên Huế tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn

Đặt vòng hoa, dâng hương tại tượng đài Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu và các thành viên trong đoàn bày tỏ cảm xúc khi nơi đây có đến 10.660 liệt sĩ đang yên nghỉ. Thắp những nén hương, ai cũng dặn lòng mình cần phải nỗ lực cố gắng nhiều hơn nữa; quyết tâm xây dựng đất nước, quê hương ngày càng phát triển; xứng đáng với công lao hy sinh của các thế hệ cha, anh đi trước.

Dưới đây là những hình ảnh của đoàn tại Quảng Trị:

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu và nguyên lãnh đạo Thành ủy TP Hồ Chí Minh Và lãnh đạo Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương thỉnh chuông tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn

Nguyễn lãnh đạo Tỉnh ủy qua các thời kỳ xem những phần mộ của các liệt sĩ

Lãnh đạo tỉnh thắp hương tri ân các liệt sĩ

Các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy thắp hương tri ân.

Tin, ảnh: Anh Phong

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP