Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

29/04/2020 - 09:50

Dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ nhân kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

TTH.VN - Nhân Kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020), sáng 29/4, đoàn lãnh đạo tỉnh tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. Huế.

Đoàn lãnh đạo tỉnh dâng hoa, dâng hương lên các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang TP. Huế

Tham dự có UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ; cùng các vị trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương, đoàn thể, lực lượng vũ trang và Nhân dân trên địa bàn.

Tại buổi lễ, sau khi các ông Lê Trường Lưu, Bùi Thanh Hà, Phan Ngọc Thọ cùng các vị đại diện lãnh đạo tỉnh gióng hồi chuông tại tháp chuông Hòa Bình, lần lượt các đoàn đại biểu đã dâng hoa, dâng hương tại đài tưởng niệm.

Sau phút mặc niệm tưởng nhớ đến công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân, các đại biểu đã viếng và thắp hương từng phần mộ liệt sĩ.

* Sáng cùng ngày, TX. Hương Thủy tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã.


Thắp hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ TX. Hương Thủy

Nghĩa trang liệt sĩ TX. Hương Thủy là nơi yên nghỉ của hơn 1.400 người con ưu tú đã hy sinh cho quê hương, đất nước, trong đó có gần 800 liệt sĩ vô danh.

Sau lễ dâng hương và đặt vòng hoa, các đại biểu dành một phút mặc niệm tưởng nhớ những người con ưu tú của quê hương, đất nước đã không tiếc máu xương hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì tự do, hạnh phúc của Nhân dân.

Hơn 40 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Hương Thủy đạt được nhiều thành tích nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội, nhất là giai đoạn 2010-2020, thời điểm Hương Thủy chuyển mình từ huyện lên thị xã cùng những thành tựu trong xây dựng nông thôn mới, ngày “Chủ nhật xanh”…, từng bước trở thành đô thị trọng điểm, góp phần xây dựng Thừa Thiên Huế sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Tin, ảnh: Thái Sơn- Hàn Đăng

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP