Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

11/07/2021 - 16:50

Đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 qua ứng dụng “SSKĐT”

TTH.VN - Ngày 10/7, Việt Nam chính thức phát động chiến dịch tiêm chủng vắc xin COVID-19 toàn quốc diễn ra từ nay đến tháng 4/2022. Đây là chiến dịch tiêm chủng quốc gia lớn nhất từ trước tới nay, số lượng tiêm đến hàng triệu mũi, thực hiện trong thời gian ngắn.

Từ thời điểm này, mọi người có thể đăng ký tiêm chủng qua đường link https://tiemchungcovid19.gov.vn/, hoặc tải ứng dụng “SSKĐT”, sử dụng “Sổ sức khoẻ điện tử” để đăng ký tiêm chủng trên điện thoại thông minh ngay từ bây giờ.

Mọi hướng dẫn cài đặt, người dân tham khảo trong các đường dẫn: https://hssk.kcb.vn/#/sskdthttps://syt.thuathienhue.gov.vn; https://syt.thuathienhue.gov.vn

Về nguyên tắc, không phải ai đăng ký trước thì sẽ được tiêm trước. Việc đăng ký tiêm chủng qua điện tử giúp người dân không phải đến cơ sở tiêm chủng đăng ký và các thông tin khai báo được tiếp nhận nhanh nhất, tránh thất lạc, trùng lặp thông tin.

Thời điểm tiêm chủng sẽ được thực hiện theo tiến độ phân bổ vắc xin từ trung ương về địa phương. Các địa phương nhận vắc xin cũng không cùng thời điểm mà căn cứ diễn biến của dịch bệnh, Bộ Y tế sẽ ưu tiên phân bổ một cách phù hợp.

Tiêm chủng không chỉ là quyền lợi, trách nhiệm của mỗi cá nhân mà còn là trách nhiệm đối với cộng đồng, đất nước.

Đồng Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP