Thế giới Thế giới

24/12/2017 - 11:18

Đảng Nước Nga thống nhất ủng hộ Tổng thống Putin tái tranh cử

Người đứng đầu Đảng Nước Nga Thống nhất, Thủ tướng Dmitry Medvedev ngày 23/12 tuyên bố ủng hộ Tổng thống Vladimir Putin tái tranh cử.

Phát biểu tại phiên họp thường niên của đảng này, Thủ tướng Medvedev cam kết sẽ hỗ trợ ông Putin trong cuộc bầu cử Tổng thống dự kiến diễn ra vào 18/3.

Tổng thống Mga Putin. Ảnh: Reuters
“Tổng thống Putin là người có được sự ủng hộ của đa số người dân. Các nguồn lực của Đảng nước Nga thống nhất phải phục vụ cho một mục tiêu. Đó là chiến thắng cuối cùng của ứng cử viên Putin của chúng ta trong cuộc bầu cử Tổng thống vào ngày 18/3 năm tới”, ông Medvedev nói.

Ngày 18/12 vừa qua, chiến dịch tranh cử Tổng thống Nga đã chính thức bắt đầu. Trước đó, Hội đồng Liên bang Nga đã thông qua thời gian tổ chức bầu cử tổng thống vào ngày 18/3/2018. Tổng cộng 23 ứng cử viên đã thông báo ý định tranh cử, trong đó có Tổng thống Vladimir Putin.

Tại cuộc họp báo lớn thường niên năm 2017 vào ngày 14/12 vừa qua, Tổng thống Vladimir Putin cho biết, ông sẽ ra tranh cử tái nhiệm với tư cách ứng cử viên tự do, không theo danh sách đảng, song ông hy vọng sẽ có được sự ủng hộ của các đảng và đông đảo người dân.

Giới phân tích dự đoán Tổng thống Putin có thể sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới. Nếu thắng cử, Tổng thống Putin sẽ tại nhiệm thêm 6 năm nữa tức đến năm 2024.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP