Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

25/11/2022 - 19:36

Đăng thông tin giả mạo, sai sự thật: Xử phạt 7,5 triệu đồng

TTH.VN - Chiều 25/11, Công an tỉnh cho biết, Phòng An ninh Chính trị nội bộ của đơn vị đã phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tiến hành xử lý 1 trường hợp có hành vi đăng tải thông tin giả mạo, sai sự thật.

Trước đó, Trung tâm Giám sát Điều hành đô thị thông minh (Hue -S) nhận được phản ánh của người dân về trường hợp fanpage Loa Phường Phố Huế đăng tin bài sai sự thật, sử dụng hình ảnh minh họa không chính xác, thêm bớt nội dung của Báo Tuổi trẻ, gây hiểu nhầm trong dư luận và ảnh hưởng xấu về đề án đặt tên đường tại TP. Huế.

Cụ thể, fanpage này đã đề cập đưa tên các vị vua triều Nguyễn vào đặt tên đường phố (Gia Long, Bảo Đại, Thiệu Trị).

Sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an tỉnh phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông nhanh chóng xác minh, làm rõ nhóm admin quản trị trang fanpage Loa Phường Phố Huế đăng tải các hình ảnh trên là anh V.V.P và T.T.P (SN 1984), trú tại TP. Huế.

Làm việc với cơ quan chức năng, anh V.V.P và T.T.P thừa nhận hành vi vi phạm của mình; đồng thời, tự giác gỡ bỏ bài viết và hình ảnh đã đăng tải, cam kết tuân thủ quy định trách nhiệm khi sử dụng mạng xã hội.

Với hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội ở fanpage Loa phường Phố Huế, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh đã ra quyết định xử phạt đối với anh V.V.P (quản trị viên chính) số tiền 7,5 triệu đồng.

Quyết định này được áp dụng theo điểm a, khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Vụ việc trên cũng như những vụ việc đã từng bị cơ quan công an xử lý, Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an tỉnh thêm một lần nữa khuyến cáo, các tổ chức, cá nhân không nên tự ý đăng tải thông tin lên mạng xã hội khi chưa được kiểm chứng; nâng cao ý thức, trách nhiệm sử dụng mạng xã hội văn minh, đúng quy định pháp luật.

Tin, ảnh: TÂM ANH

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP