Chính trị - Xã hội Xây dựng Đảng

09/03/2020 - 08:39

Đảng viên trẻ xung kích ở Phú Vang

TTH - Tiên phong, xung kích trong mọi hoạt động, lực lượng đảng viên trẻ Phú Vang đóng góp công sức xây dựng quê hương.

Lê Thị Thanh Nhàn (trái), Bí thư Xã đoàn Phú Mậu là một trong những người đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện

Xông xáo, tận tụy

Sáng thứ bảy, là ngày nghỉ cuối tuần nhưng anh Nguyễn Văn Dũng (sinh năm 1987, Phó Bí thư Đoàn thị trấn Phú Đa kiêm nhân viên Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Vang) tất tả cùng một số đồng nghiệp công tác tại Hội Chữ thập đỏ huyện đến nhà vợ chồng cụ Phan Thị Diệu Hoa ở tổ dân phố Lương Viện, thị trấn Phú Đa. Vợ chồng cụ Hoa đang chăm lúa ngoài đồng, cách nhà chừng hơn cây số, anh Dũng quay xe, chạy luôn ra ruộng, thông thuộc đường sá cứ y như… người nhà.

Sau khi thăm hỏi, trao đổi với vợ chồng cụ Hoa, anh Dũng nhanh chóng quay lại trung tâm thị trấn, dẫn đại diện của các mạnh thường quân đến trao quà cho gia đình bà Phan Thị Chi, hộ nghèo ở tổ dân phố Hoa Đông; động viên người phụ nữ đơn thân cố gắng nuôi 3 con, trong đó có 2 cháu bệnh tật.

“Dũng là đảng viên trẻ luôn xông xáo đi đầu trong mọi công việc, bất kể giờ giấc hay ngày nghỉ. Là một trong những người đầu tiên có mặt trong các đợt hiến máu tình nguyện, năm 2019, Dũng được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen về công tác này. Để làm tốt mọi nhiệm vụ, nhiều lúc Dũng đặt quyền lợi của gia đình, bản thân lại phía sau”- bà Hoàng Thị Diễm Phúc, Phó Chủ tịch phụ trách Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Vang chia sẻ.

Nhiều đảng viên trẻ của Phú Vang đã hành động và thực hiện tốt vai trò xung kích. Đảng viên Trương Công Hiệp (sinh năm 1991), Ủy viên Ban Thường vụ Xã đoàn Phú Hồ, Bí thư Chi đoàn thôn Sư Lỗ, đại biểu HĐND xã; đảng viên Nguyễn Thị Tường Vi (sinh năm 1994), Bí thư Chi đoàn thôn Lại Thế, xã Phú Thượng; đảng viên Hà Văn Trung (sinh năm 1988), Ủy viên Ban Chấp hành (BCH) Xã đoàn Phú Mậu, Bí thư Chi đoàn thôn Lại Ân; đảng viên Trương Văn Nam (sinh năm 1991), Ủy viên BCH Xã đoàn Phú Diên, Bí thư Chi đoàn lực lượng dân quân, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã…là những người luôn đi đầu trong thực hiện các hoạt động đoàn, phong trào thanh thiếu nhi, các phong trào Ngày Chủ nhật xanh, hiến máu tình nguyện, chiến dịch Tình nguyện hè…; xông xáo trong các hoạt động ở địa phương, được Huyện đoàn Phú Vang và UBND cấp xã, huyện, tỉnh tuyên dương, khen thưởng.

Đóng góp

“Vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng, bằng nhiệt huyết tuổi trẻ, chúng tôi phải đi đầu trong mọi nhiệm vụ công tác mới có thể nêu gương, để từ đó vận động mọi tầng lớp nhân dân ý thức và hành động thực hiện các phong trào thi đua, chung tay xây dựng địa phương phát triển”- chị Nguyễn Thị Tường Vi bày tỏ.

Mưu sinh bằng công việc phục vụ nhà hàng trong một khách sạn ở TP. Huế, dù vất vả nhưng Tường Vi thường xuyên tình nguyện xin đổi sang làm ca chiều (từ 2 giờ chiều đến 10 giờ đêm) để có thể thực hiện tốt vai trò trách nhiệm trong các hoạt động, phong trào của địa phương (thường diễn ra vào buổi sáng). Tương tự, sau khi ưu tiên thực hiện tốt các nhiệm vụ, các hoạt động, phong trào ở địa phương, anh Trương Văn Nam mới dành thời gian cho công việc thợ đá hoa cương, đảm bảo kinh tế gia đình… 

Người dân Phú Vang thấy được nhiệt huyết, hành động, cống hiến của lực lượng đảng viên trẻ, do đó đã hưởng ứng thực hiện hiệu quả các phong trào, nhất là phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”. Vì vậy, các xã Phú Thượng, Phú Mỹ, Phú Diên, thị trấn Phú Đa, thị trấn Thuận An…đã giải quyết được những điểm đen rác thải, xây dựng và phát triển những tuyến đường hoa, những tuyến đường xanh- sạch- đẹp- sáng, góp phần làm cho Phú Vang đẹp hơn, văn minh hơn.

“Những năm qua, lực lượng đảng viên trẻ Phú Vang luôn tiên phong, xung kích, đồng thời tập hợp được lực lượng đoàn viên, thanh niên chung sức trong các chiến dịch Tình nguyện hè mỗi năm; xông xáo, tận tụy trong công tác thiện nguyện, kết nối các mạnh thường quân để hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, giúp hàng chục hộ nghèo trên địa bàn huyện được sửa chữa nhà vững chắc, giúp làm các khu vui chơi cho thiếu nhi trên nhiều xã, thị trấn, sửa chữa nhiều tuyến đường liên thôn...”, anh Nguyễn Thanh Hoài, Bí thư Huyện đoàn Phú Vang cho biết.

Bài, ảnh: Quỳnh Anh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP