10/06/2015 - 07:26

Đánh bom khắp Baghdad, ít nhất 20 người thiệt mạng

TTH.VN - Reuters sáng nay vừa đưa tin, một loạt các vụ đánh bom ở trong và xung quanh thủ đô Baghdad của Iraq ngày hôm qua (9/6) đã khiến hàng chục người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Các quan chức Iraq cho biết, ít nhất 20 người đã thiệt mạng trong các vụ đánh bom nhắm vào những nơi công cộng và các lực lượng an ninh Iraq tại Baghdad hôm qua.

Cuộc tấn công đẫm máu nhất xảy ra ở Palestine Street, phía đông Baghdad, nơi một chiếc xe chứa bom đã phát nổ gần một nhà hàng, giết chết 10 người, trong đó có 3 phụ nữ, và làm bị thương 24  gười khác. Một số cửa hàng và ô tô gần đó cũng đã bị đốt cháy trong vụ nổ.

Baghdad phải chịu các cuộc tấn công gần như mỗi ngày - Ảnh: usatoday.

Cũng trong ngày hôm qua, một quả bom bên đường nhắm mục tiêu vào một đội tuần tra đã được kích hoạt, khiến 4 người thiệt mạng, trong đó có 3 người lính. Những người còn đã thiệt mạng trong các vụ nổ ở quận Saydiya ở miền nam Baghdad, và ở khu phía tây Amriya.

Hiện chưa rõ ai đứng đằng sau các vụ tấn công, nhưng IS thường chịu trách nhiệm trong các vụ việc tương tự.

Song song đó, cũng trong ngày 9/6, ba tay súng mặc đồng phục quân đội đã giết chết ít nhất 8 người trong một tòa nhà chính phủ tại tỉnh Anbar, miền tây Iraq. Chiến binh IS đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công, nói rằng các tay súng đã tiêu diệt "hàng chục người bỏ đạo."

Theo một quan chức địa phương, một trong những kẻ tấn công đã tự cho nổ bên trong tòa nhà, trong khi 2 người khác đã bị bắn chết trước khi kịp kích nổ bom trên áo khoác của họ.

Một nguồn tin cảnh sát cho hay, 17 người khác đã bị thương trong các vụ tấn công, bao gồm người đứng đầu hội đồng quận Shakir al-Issawi.

Tố Quyên (lược dịch từ AFP, Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP