13/10/2014 - 14:03

Đánh bom ở thủ đô Somali, ít nhất 25 người thương vong

TTH.VN - Cảnh sát cho biết, một chiếc xe chất đầy thuốc nổ đã nổ tung bên ngoài một nhà hàng nổi tiếng ở thủ đô Somali vào tối 12/10, làm ít nhất 10 người chết và 15 người bị thương.

Sĩ quan cao cấp Farhah Aden cho biết chiếc xe chở thuốc nổ đã đỗ ở cổng nhà hàng Oromo ở trung tâm của thủ đô Mogadishu, gần một khách sạn quen thuộc của các quan chức chính phủ Somali và chỉ cách tòa nhà Quốc hội vài km trước khi được kích nổ.


Các đống đổ nát sau vụ nổ xảy ra bên ngoài nhà hàng Oromo ở Mogadishu, Somali ngày 12/10/ 2014. Nguồn: Reuters

Theo sĩ quan Aden, số người chết có thể sẽ tiếp tục tăng vì nhiều người trong số 15 nạn nhân bị thương được đưa đến bệnh viện đang trong tình trạng nguy hiểm.

Nhóm khủng bố Al-Shabaab đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công. Tháng trước, thủ lĩnh của nhóm bị giết chết trong một cuộc không kích của Mỹ.

Thông tin tình báo vào thời điểm đó cho thấy nhóm này đã lên kế hoạch cho nhiều cuộc tấn công mới sau cái chết của thủ lĩnh Ahmed Godane.

Al-Shabaab là nhóm khủng bố muốn lật đổ chính phủ - mà họ cho là bù nhìn của các cường quốc phương Tây - nhằm mục đích đánh đuổi lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên minh châu Phi trong thời điểm quân đội Somali đang xây dựng lại lực lượng quốc gia.

Tố Quyên (lược dịch từ CNN & Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP