Thế giới Thế giới

04/09/2016 - 09:40

Đánh bom xe lửa ở Thái Lan

Cảnh sát Thái Lan ngày 3-9 cho biết đã xảy ramột vụ nổ bom trên xe lửa ở TP Pattani, thủ phủ của tỉnh cùng tên thuộc miền Nam, làm 1 nhân viên đường sắt thiệt mạng và 3 người khác bị thương.

Vụ việc này xảy ra vào khoảng 5 giờ 30 phút (theo giờ địa phương) ngày 3-9, tức 1 ngày sau cuộc đàm phán hòa bình giữa chính phủ và các phần tử ly khai Hồi giáo.

Đại úy cảnh sát Promote Juichouy cho biết quả bom được giấu phía dưới đường ray ở huyện Khok Pho thuộc địa phận tỉnh Pattani, phá hủy một nửa toa cuối của đoàn tàu và tạo ra một lỗ thủng lớn dưới đường ray.

Một nửa toa cuối của đoàn tàu bị phá hủy. Ảnh: BANGKOK POST

Một nửa toa cuối của đoàn tàu bị phá hủy. Ảnh: BANGKOK POST

Vụ nổ xảy ra khi xe lửa đang trên đường tới thủ đô Bangkok. Ba người bị thương bao gồm 2 nhân viên đường sắt và một hành khách nữ.

Các cuộc đàm phán hòa bình giữa chính phủ và các phần tử ly khai Hồi giáo kết thúc hôm 2-9 mà không có bước đột phá nào.

Trước đó, các phần tử nổi dậy bác bỏ cáo buộc đứng sau loạt vụ đánh bom hồi tháng trước ở 3 khu du lịch nổi tiếng bậc nhất và một thị trấn ở miền Nam, làm ít nhất 4 người chết, nhiều người bị thương.

Hầu hết những vụ tấn công như vậy thường không có ai hay tổ chức nào đứng ra chịu trách nhiệm.

Theo Người lao động

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP