28/10/2014 - 11:40

Đánh bom xe ở Iraq, hơn 40 người thiệt mạng

TTH.VN -  Hơn 40 người chết và hàng chục người khác bị thương trong hai vụ đánh bom xe liên tiếp xảy ra tại Baghdad của Iraq.

Đa số nạn nhân là dân quân vũ trang tham gia lực lượng chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Vụ tấn công thứ nhất xảy ra tối qua khi một chiếc xe chứa bom được kích nổ trên con phố thương mại Al Karada thuộc trung tâm Baghdad, khiến 15 người chết tại chỗ và khoảng 30 người khác bị thương, nhiều cửa hàng và ô tô bị phá hủy hoặc hư hại. 

 
Hai vụ đánh bom xe liên tiếp khiến hơn 40 người thiệt mạng tại thủ đô Baghdad. (Ảnh: Guardian)

Vụ tấn công thứ hai xảy ra sau đó không lâu khi một kẻ tấn công liều chết kích nổ chiếc xe ô tô cài bom hiệu Hamvee tại một chốt kiểm tra an ninh của các dân quân người Hồi giáo dòng Shiite ở thị trấn Al Sakhra, cách Baghdad khoảng 50 km về phía nam. Vụ nổ khiến ít nhất 25 người chết và 25 người khác bị thương. Toàn bộ thương vong là các dân quân người Siai trong khi thủ phạm thực hiện vụ tấn công được cho là người của tổ chức Nhà nước Hồi giáo.

Các cuộc tấn công khủng bố bằng bom xe tại khu vực thủ đô Baghdad và những vùng phụ cận xảy ra trong bối cảnh các tay súng Nhà nước Hồi giáo vẫn tiếp tục hiện diện tại một số vị trí chỉ cách Baghdad vài chục km, trực tiếp đe dọa an nguy thủ đô của quốc gia Vùng Vịnh.

Hàng chục nghìn binh sỹ Chính phủ Iraq và lực lượng dân quân người Shiite đã tập trung về Baghdad và khu vực ngoại ô để bảo vệ thành phố, trong khi liên quân chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo do Mỹ lãnh đạo cũng liên tiếp thực hiện các cuộc không kích yểm trợ để bảo vệ Baghdad.

Bá Thi (Theo VOV)
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP