Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

28/05/2020 - 16:18

Đánh cá, vớt được bom MK81

TTH.VN - Trong lúc đánh cá ở biển, một ngư dân tại tổ dân phố Tân Lập (thị trấn thuận An, huyện Phú Vang) đã vớt được vật thể lạ nghi là bom. Chính quyền địa phương ngay lập tức trình báo cơ quan chức năng và xác định đó là loại bom MK81.

Lực lượng chức năng kiểm tra khu vực đặt bom MK81

Sáng 25/5, quả bom này được ngư dân vớt được trong lúc đánh bắt trên biển.

Ban Chỉ huy Quân sự thị trấn Thuận An làm tờ trình gửi Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh để tìm phương án xử lý. Ông Hoàng Phú, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thị trấn Thuận An cho biết: “Sau khi đoàn của Bộ Chỉ huy Quân sự đến kiểm tra thì xác định đây là quả bom, có bán kính sát thương khoảng 1,5km. 

Hiện, quả bom vẫn còn khá nguyên vẹn, có hình dáng thuôn dài khoảng 1,5m, phía đáy có hình cánh quạt, phía đầu nắp ngòi nổ còn nguyên vẹn, đang nằm tại khu neo đậu tàu thuyền của tổ dân phố Tân Lập. Chính quyền địa phương đặt biển báo hạn chế người qua lại, đồng thời cắt cử cát bộ túc trực, đề phòng người dân đến gần.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho biết, ngay sau khi nhận được trình báo, đơn vị này đã cắt cử cán bộ đến xác minh và xác định đây là quả bom  MK81 – 250 LBS, tương đương 113kg, là loại bom phá được quân đội Hoa Kỳ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam. “Vì nằm dưới biển rất lâu nên mộ số bộ phận bom bị rỉ rét, đóng hà. Song, quả bom vẫn còn nguyên vẹn. Chúng tôi đã trình báo sự việc lên Bộ Tư lệnh Quân khu 4 để có phương án xử lý. Khoảng 2 ngày tới, chúng tôi sẽ cử lực lượng đến xử lý quả bom này”, đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho hay.

Clip bom MK81 tại khu vực neo đậu tàu cá tổ dân phố Tân Lập

Tin, ảnh, clip: L.Thọ

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP