Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

24/01/2022 - 20:00

Đánh giá đặc tính cảm quan cây mai vàng Huế

TTH.VN - Đó là nội dung của hội thảo do Sở Khoa học & Công nghệ tổ chức vào chiều 24/1. Đến dự có ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, cùng các nhà nghiên cứu sinh vật cảnh; chủ nhân, nghệ nhân người chơi mai xứ Huế.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ chia sẻ tại hội thảo

Dịp này, các nhà nghiên cứu, chủ nhân, nhà vườn chơi mai Huế tâm huyết trao đổi, góp ý nhận diện đặc tính cảm quan cây mai vàng Huế được đối chứng với mai vàng ở các tỉnh Bình Định và Vĩnh Long về hình dáng, màu sắc thân, lá, hoa... Qua đó xác định các đặc điểm sinh học, hình thái của loại mai vàng ở Huế khác với giống mai vàng khác. Trên cơ sở này để nghiên cứu bảo tồn, trồng chăm sóc phát triển sản phẩm đặc hữu.... đưa Huế trở thành xứ sở mai vàng của Việt Nam.

Phó Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ chia sẻ, mai vàng đã gắn bó với người dân xứ Huế từ rất lâu đời. Màu vàng của sắc hoa còn thể hiện sự sung túc, đầy đủ, no ấm... Do vậy, bằng nhiều phương thức, hoạt động và giải pháp, chính quyền và người dân địa phương đã, đang và tiếp tục chung sức đồng lòng xây dựng Huế trở thành xứ sở mai vàng của Việt Nam trong thời gian đến.

Tại hội thảo các ý kiến trao đổi đi đến thống nhất thành lập Hội mai vàng xứ Huế - một địa chỉ không dừng lại việc sản xuất kinh doanh mà sẽ là nơi giao lưu quảng bá giá trị sản phẩm mang đặc trưng văn hóa của Huế.

Tin, ảnh: Minh Văn

 

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP