Chính trị - Xã hội Xây dựng Đảng

26/03/2021 - 16:37

Dành nhiều thời gian để cử tri bày tỏ tâm tư, nguyện vọng

TTH.VN - Đó là một trong những bài học kinh nghiệm được nêu lên tại hội nghị tổng kết HĐND TX. Hương Thủy khóa VI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 diễn ra chiều 26/3. Các ông Nguyễn Quang Tuấn, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan & Doanh nghiệp tỉnh; Cái Vĩnh Tuấn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến dự.

Lắng nghe, dành nhiều thời gian để cử tri bày tỏ hết tâm tư, nguyện vọng là một trong những bài học kinh nghiệm được rút ra tại hội nghị

Nhiệm kỳ 2016-2021, chất lượng hoạt động giám sát của HĐND TX. Hương Thủy được nâng cao, nội dung giám sát liên quan đến vấn đề thực tiễn đang tồn tại ở địa phương. Qua các chuyên đề giám sát của HĐND, các ban HĐND đã chỉ rõ những tồn tại trong công tác quản lý, qua đó, giúp các cơ quan, đơn vị khắc phục.

Cũng trong nhiệm kỳ, HĐND TX. Hương Thủy đã tổ chức thành công 17 kỳ họp (trong đó có 11 kỳ họp thường lệ, 6 kỳ họp chuyên đề). Qua các đợt tiếp xúc của đại biểu từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND thị xã đã tiếp nhận hơn 400 ý kiến, kiến nghị, phản ánh của cử tri; tiếp nhận 28 đơn thư của công dân.

Qua thực tiễn hoạt động, HĐND TX. Hương Thủy đã rút ra một số bài học kinh nghiệm. Trong đó, đáng chú ý là nâng cao chất lượng hoạt động, trách nhiệm của đại biểu HĐND trong tiếp xúc cử tri. Dành nhiều thời gian để cử tri bày tỏ hết tâm tư, nguyện vọng, bức xúc của người dân, lắng nghe ý kiến của cử tri. Nội dung, đối tượng tiếp xúc cử tri cần đa dạng, phong phú, sát với tình hình thực tế.

Ngoài ra, tiếp tục nâng cao chất lượng giám sát, nhất là giám sát chuyên đề của Thường trực, các ban HĐND, kỹ năng giám sát của đại biểu HĐND. Nội dung giám sát phải thiết thực, sát hợp với điều kiện của địa phương trong từng thời điểm hoặc những vấn đề bức xúc đang được cử tri, dư luận quan tâm.

Nhiệm kỳ 2021 – 2026, HĐND TX. Hương Thủy tiếp tục tăng cường hoạt động chất vấn của đại biểu HĐND; nâng cao chất lượng thảo luận tại các phiên họp toàn thể và chất lượng hiệu quả hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban HĐND; quan tâm công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật để các cấp, các ngành và toàn xã hội nhận thức đầy đủ, đúng đắn về vai trò, vị trí, quyền hạn trách nhiệm của HĐND và đại biểu HĐND…

Dịp này, HĐND TX. Hương Thủy khen thưởng 14 tập thể, 35 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND thị xã nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP