Thế giới Thế giới

05/04/2018 - 14:24

Đảo du lịch Boracay đóng cửa, các hãng hàng không cắt giảm chuyến

TTH.VN - Quyết định của Philippines trong việc đóng cửa điểm nghỉ mát Boracay khiến các hãng hàng không ngày hôm nay (5/4) tuyên bố cắt giảm các chuyến bay đến hòn đảo, trong khi các nhóm kinh doanh kêu gọi xem xét lại quyết định này.

Hoàng hôn dọc bờ biển đảo Boracay ở Philippines. Ảnh: EPA-EFE

Trước đó vào ngày 4/4, lệnh đóng cửa đảo du lịch Boracay trong 6 tháng kể từ ngày 26/4 được đưa ra, nhằm giải cứu hòn đảo quyến rũ này khỏi sự hư hại.

Hãng hàng không Cebu Pacific cho biết, họ đã hủy 14 chuyến bay khứ hồi hàng ngày đến Caticlan và Kalibo, 2 cửa ngõ chính của Boracay, từ ngày 26/4 đến ngày 25/10. Trong khi đó, hãng hàng không Philippine Airlines khẳng định, họ sẽ giảm các dịch vụ đến những sân bay này và bổ sung các chuyến bay đến những điểm đến khác.

Discovery World Corp, hãng điều hành một khu nghỉ mát 88 phòng tại Boracay ngày 5/4 nói thêm, việc đóng cửa hòn đảo sẽ dẫn tới một tác động đáng kể đối với sức khoẻ tài chính, bởi khu nghỉ mát này đóng góp to lớn vào doanh thu. Cổ phiếu của công ty này cũng giảm 7,5% trong ngày 5/4.

Hòn đảo đầy cát trắng Boracay, với khung cảnh sôi động về đêm và các môn thể thao dưới nước phong phú đã thu hút gần 2 triệu du khách hồi năm ngoái, với số lượng lớn nhất đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Straitstimes & Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP