26/07/2015 - 08:57

Đảo Sicily đón nhận hơn 1.300 người di cư

TTH.VN - Lực lượng bảo vệ bờ biển Italy cho hay, hơn 1.300 người di cư chủ yếu từ Syria và khu vực châu Phi cận Sahara đã đến đảo Sicily an toàn hôm 25/7, sau khi được giải cứu ở Địa Trung Hải.


Người di cư cập cảng Catania trên bờ biển Sicily - Ảnh: AFP

Trong số đó, 785 người bao gồm 133 phụ nữ và 27 trẻ em được gửi tới thành phố Palermo sau khi được giải cứu khỏi bờ biển Libya bằng tàu chở hàng Siem Pilot của Na Uy, một phần trong các hoạt động an ninh biên giới chung Triton của Liên minh châu Âu (EU). 

468 người khác được đưa đến thị trấn Sicilia, phía đông nam thành phố Pozzallo bằng tàu tuần tra Le Niamh của hải quân Cộng hòa Ireland.

102 người còn lại, trong đó có 2 phụ nữ mang thai đã cập cảng Trapani ở miền tây đảo Sicily. 5 trong số những người đàn ông được giải cứu được đưa tới bệnh viện Trapani để điều trị chấn thương, các nguồn tin trong nước cho biết.

Italy và Hy Lạp đã chịu áp lực lớn trong việc xử lý sự gia tăng đáng kể của những người di cư chạy trốn khỏi các cuộc xung đột, cũng như tình trạng nghèo đói ở châu Phi và Trung Đông.

Hơn 1.900 người di cư đã thiệt mạng, trong số khoảng 150.000 người thực hiện hành trình nguy hiểm vượt qua Địa Trung Hải để đến châu Âu trong năm nay, Tổ chức Di cư Quốc tế cho biết hồi đầu tháng này.

Thanh Ngân (lược dịch từ AFP & The Telegraph)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP