Kinh tế Khoa học - công nghệ

16/09/2020 - 11:02

Đào tạo an toàn bức xạ trong y tế và công nghiệp

TTH.VN - Sáng 16/9, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Trung tâm Kỹ thuật an toàn bức xạ hạt nhân (ATBXHN), thuộc Cục ATBXHN tổ chức khai mạc khóa "Đào tạo ATBX trong y tế, công nghiệp" cho hơn 80 cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật phụ trách lĩnh vực ATBX trong các cơ sở y tế và tổ chức, đơn vị có hoạt động ATBXHN trên địa bàn tỉnh.

Sở KH&CN phối hợp tập huấn an toàn bức xạ tại Bệnh viện Quân y 268

Khóa đào tạo diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 16 đến 18/9), các cán bộ quản lý, phụ trách ATBX sẽ nắm bắt được kiến thức về ATBXHN; các quy định cho phòng đặt máy, thiết kế che chắn an toàn, các thiết bị cảnh báo bức xạ; các kỹ năng trang bị bảo hộ cho nhân viên bức xạ, công tác kiểm tra, bảo duỡng thiết bị bức xạ, nguồn phóng xạ; cách sử dụng thiết bị điều khiển hạt nhân trong công  nghiệp, thiết bị chiếu và thiết bị phân tích sử dụng nguồn bức xạ; đào tạo an toàn bức xạ trong X-quang chẩn đoán y tế. Các học viên còn được cập nhật, trao đổi các quy định pháp luật ATBXHN và một số nét chính về Nghị định 07/2010/NĐ-CP Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Năng lượng nhân tạo...

Dự kiến tại khóa học này, giảng viên đặt ra những tình huống dựa trên những khó khăn, vướng mắc thực tế mà học viên gặp phải tại cơ quan, đơn vị; giúp cho các học viên nâng cao kỹ năng, phát huy tối đa kiến thức được học, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan, đơn vị. Cuối khóa đào tạo, các học viên phải tham gia đánh giá kết quả học tập và được cấp giấy chứng nhận đào tạo nếu đạt yêu cầu theo đúng quy định.

Tin, ảnh: Minh Văn

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP