Kinh tế Khởi nghiệp

03/03/2023 - 17:34

Đào tạo kỹ năng khởi nghiệp, lập nghiệp cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

TTH.VN - Chiều 3/3, Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo - Đại học (ĐH) Huế cho biết trong tháng 3 - 4/2023 sẽ tổ chức các lớp đào tạo nâng cao năng lực cho sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và mới thoát nghèo, các kỹ năng khởi nghiệp, lập nghiệp tại địa phương.

Sinh viên sẽ được hướng dẫn nhiều kỹ năng về khởi nghiệp

Theo đại diện Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo - ĐH Huế, được sự cho phép và tài trợ của Bộ giáo dục và Đào tạo thông qua Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2022, ĐH Huế sẽ phối hợp cùng các trường ĐH thành viên tiếp tục tổ chức các lớp đào tạo, huấn luyện về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và tư vấn, định hướng việc làm cho sinh viên năm cuối hoặc cận cuối thuộc đối tượng hộ nghèo, cận nghèo và mới thoát nghèo.

Khóa học sẽ tập trung đào tạo và nâng cao các kỹ năng khởi nghiệp và lập nghiệp tại địa phương. Dự kiến, ĐH Huế sẽ mở 3 lớp trong tháng 3 và tháng 4/2023.

Hiện, ĐH Huế đã đề nghị các trường thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc phối hợp rà soát, sắp xếp để sinh viên thuộc các đối tượng trên tham gia lớp học. 

Tin, ảnh: HỮU PHÚC

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP