Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

16/05/2018 - 09:12

Đạp xe gây quỹ đẩy lùi các bệnh mù lòa

TTH.VN - Gần 30 thành viên của Ngân hàng Standard Chartered đến từ Việt Nam, ASEAN và Nam Á đã cùng nhau khởi động hành trình “Đạp xe vì ánh sáng ngày mai” nhằm gây quỹ cho chương trình “Ánh sáng là niềm tin” vào sáng 16/5 tại di tích Nghinh Lương Đình (TP. Huế).

Hoạt động đạp xe nằm trong chương trình nhằm gây quỹ cho chương trình “Ánh sáng là niềm tin”

Các thành viên sẽ cùng nhau đạp xe theo hành trình xuôi về Lăng Cô – đèo Hải Vân - Hội An và sẽ kết thúc hành trình tại Đà Nẵng vào ngày 18/5. Thông qua hoạt động này dự kiến sẽ gây số quỹ ít nhất là 60.000 USD. Toàn bộ số tiền này sẽ được sử dụng nhằm đẩy lùi các bệnh mù lòa, có thể phòng tránh được các tật khiếm thị, thông qua tăng cường khả năng tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc mắt chất lượng cao với chi phí hợp lý.

Các thành viên Ngân hàng Standard Chartered khởi hành tại Huế. Dự kiến điểm dừng cuối cùng là ở Đà Nẵng trước khi xuôi về Lăng Cô và vào thẳng Hội An

“Ánh sáng là niềm tin” là chương trình hợp tác giữa Ngân hàng Standard Chartered và Cơ quan Phòng chống mù lòa quốc tế cùng với các tổ chức chăm sóc mắt hàng đầu thế giới. Tại Việt Nam, chương trình đã và đang tích cực phối hợp với các đối tác để hỗ trợ và phát triển các chương trình phục hồi thị lực và chăm sóc mắt. Đến nay, chương trình đã khám sàng lọc cho hơn 2,5 triệu người, hơn 47.000 ca được phẫu thuật mắt và trao tặng gần 35.000 cặp kính.

Tin, ảnh: P. Thành

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP