Góc ảnh Huế Góc ảnh Huế

09/04/2022 - 16:03

Đạp xe ngắm phố 

Với mục tiêu biến Huế thành “Thành phố xe đạp”, dự kiến khoảng cuối tháng 4 này, UBND TP. Huế phối hợp với Cơ quan hợp tác phát triển Đức (GIZ) và Công ty CP VIETSOFTPRO (VPS) sẽ đưa vào thí điểm ứng dụng dịch vụ xe đạp chia sẻ công cộng tại các khu vực trung tâm thành phố. Dịch vụ này giúp người tham gia giao thông có thể di chuyển từ một trạm xe đạp bất kỳ trong hệ thống và tự di chuyển trên địa bàn thành phố, sau đó có thể gửi trả lại xe tại một trạm bất kỳ. Theo lãnh đạo TP. Huế, lý do triển khai dịch vụ này nhằm tạo ra mạng lưới giao thông công cộng thân thiện với môi trường và giảm ùn tắc giao thông.

Song, không đợi đến lúc đưa ứng dụng dịch vụ xe đạp chia sẻ công cộng vào hoạt động, từ lâu người dân Huế đã đầu tư cho môn thể thao này, vừa để duy trì sức khỏe, vừa là cơ hội ngắm phố phường mỗi sáng sớm, chiều tà hoặc những ngày cuối tuần.

Thừa Thiên Huế Cuối tuần kính giới thiệu một vài hình ảnh người dân, CBCCVC đạp xe thư giãn, đi làm quảng bá du lịch… mà Nhóm CTV ghi lại trên những cung đường xứ Huế.

Đón bình minh lên

Đạp xe để quảng bá du lịch, rèn luyện sức khỏe​

Dịu dàng với áo dài

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP