Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

04/05/2019 - 06:46

Đất nông nghiệp theo Nghị định 64 đã lạc hậu cần sửa đổi

TTH.VN - Đó là một trong những kiến nghị của cử tri xã Quảng Lợi (Quảng Điền) đề đạt đến Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh tại buổi tiếp xúc cử tri chiều 3/5.

Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri xã Quảng Lợi gồm các ông: Bùi Đức Hạnh, Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; Thiếu tướng Đặng Ngọc Nghĩa, Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của QH.

Sau khi nghe báo cáo tóm tắt kỳ họp thứ 7, QH khóa XIV, đông đảo cử tri xã Quảng Lợi tán thành, hoan nghênh những kết quả đạt được của đất nước.

Cử tri kiến nghị, Nhà nước cần tiếp tục có thêm chính sách thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh nói chung và huyện Quảng Điền, xã Quảng Lợi nói riêng; có cơ chế tạo thêm sản phẩm du lịch mới lạ, độc đáo để thu hút du khách; đất nông nghiệp theo Nghị định 64 của Chính phủ đã quá lạc hậu, cần được bổ sung, sửa đổi phù hợp xu thế hiện nay; quan tâm chế độ chính sách cho những cán bộ hợp tác xã sản xuất nông nghiệp; nghiên cứu giải quyết tình trạng sinh viên tốt nghiệp thất nghiệp; có chế tài thích đáng đối với những thanh niên không tham gia nghĩa vụ quân sự…

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, Thiếu tướng Đặng Ngọc Nghĩa đã làm rõ một số nội dung liên quan đến công tác phòng chống tham nhũng, vai trò giám sát của QH và HĐND các cấp trong phân bổ ngân sách. Một số ý kiến khác sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh tổng hợp, chuyển đến QH, các cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết trong thời gian đến.

Hoàng Triều

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP