Bạn đọc Bạn đọc viết

08/06/2019 - 12:55

Đất “vàng” bỏ hoang

TTH - Nhiều cư dân đường Hải Triều, TP. Huế thầm tiếc cho dải đất rộng bên bờ sông của con đường này (được giải tỏa từ năm 2004) đến nay vẫn hoang hóa, cây, cỏ mọc um tùm, có nơi bị người dân chiếm dụng, rào chắn làm nơi trồng rau như đất của nhà mình.

Dải đất “vàng” ven sông An Cựu trên đường Hải Triều đang bỏ hoang sau 15 năm giải tỏa

Trước đó, khu đất là nơi tập trung cư dân sống dọc bờ sông An Cựu, gây ô nhiễm môi trường khá nặng nề. Năm 2004, tỉnh cùng với TP. Huế tiến hành giải tỏa các hộ dân nhằm trả lại cảnh quan, môi trường cho sông An Cựu trong Đề án Chỉnh trang đô thị bên sông An Cựu.

Đến nay, đã gần 15 năm, khu đất được giải tỏa vẫn để hoang hóa, người dân xung quanh mạnh ai nấy lấn chiếm, sử dụng cho mục đích cá nhân như trồng rau, trồng chuối, san lấp mặt bằng làm nơi bán hàng ăn, quán nhậu hoặc cho thuê lại như đất của gia đình mình khiến cho nhiều người cảm thấy bất bình. Một cư dân thuộc diện giải tỏa khu đất (hiện nay đang sống ở Đông Nam Thủy An) cho hay: “Chúng tôi tưởng khi giải tỏa xong là nhà nước tiến hành chỉnh trang làm công viên, hay đường đi bộ hoặc làm bãi đỗ xe cho thành phố, song đến nay, gần 15 năm trôi qua, khu đất này vẫn để hoang, tạo điều kiện cho những hộ dân sống gần đó chiếm dụng vào việc riêng, thật là lãng phí”.

Anh Lê Tuấn, một cư dân ở đường Hải Triều nói: “Giải tỏa rồi, nhà nước lại không quản lý để một bộ phận người dân ra chiếm dụng cho việc riêng, tôi thấy vô lý quá. Đã có trường hợp tranh giành đất công này suýt nữa đánh nhau đấy. Tôi đề nghị thành phố cần sớm có quyết sách để sử dụng dải đất này vào công việc chung”.

Từ sự việc trên, người dân mong sớm có phương án, để phát huy giá trị khu đất đang để hoang nói trên  bởi đây có thể cho là dải đất "vàng" nằm dọc sông An Cựu.

Bài, ảnh: HOÀNG LÊ

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP