23/05/2015 - 16:26

Đấu súng đẫm máu giữa cảnh sát và băng đảng ở Mexico, 43 người chết

TTH.VN - Hàng chục người đã thiệt mạng trong một vụ tấn công nhằm vào trụ sở cảnh sát liên bang tại thành phố Tanhuato, bang Michoacan, Mexico hôm qua 22/5.

Nhật báo Reforma của Mexico dẫn lời lực lượng chức năng Mexico cho biết, ít nhất 43 người, trong đó có 42 dân thường đã thiệt mạng trong vụ tấn công trên.

Cảnh sát liên bang đã được huy động ra hiện trường,nơi trước đó xảy ra cuộc đấu súng giữa cảnh sát địa phương và các băng đảng ở bang Michoacan, Mexico (ảnh: Reuters)

Vụ việc xảy ra gần cộng đồng dân cư Tinaja de Vargas, giáp với hai bang là Jalisco và Vista Hermosa, hai khu vực thường xuyên xảy ra các vụ bạo lực băng nhóm tại Mexico.

Thống kê cho thấy, trong 8 năm qua, khoảng 100.000 người Mexico đã thiệt mạng do các băng nhóm tội phạm. Kể từ khi nhậm chức năm 2012, Tổng thống Enrique Nieto cam kết lập lại trật tự an ninh trên toàn quốc.

Mặc dù hàng chục thủ lĩnh các băng nhóm tội phạm đã bị sa lưới hoặc tiêu diệt nhưng tình trạng bạo lực vẫn diễn ra hàng ngày tại nhiều nơi, khiến nhiều dân thường thiệt mạng và gây mất an ninh tại địa phương.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP