Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

28/08/2015 - 15:32

Đầu trộm đuôi cướp

TTH.VN - Sau khi trộm được tài sản là một điện thoại di động, Bảo tiếp tục dùng dao khống chế một nữ sinh ở cùng dãy trọ cướp đi một máy tính xách tay.

Ngày 28/8, Cơ quan điều tra Công an TP Huế đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam đối với Trần Gia Bảo (20 tuổi, trú đường Nguyễn Bính, phường Xuân Phú, TP Huế) về 2 tội danh trộm cắp tài sản và cướp tài sản.

Trần Gia Bảo cùng tang vật tại cơ quan công an
 
 
Trước đó, do nghiện nặng ma túy nên Bảo thuê xe ôm của một người ở phường Xuân Phú chở lòng vòng một số khu vực trên đường phố chờ sơ hở để trộm cắp tài sản. Khi đến dãy trọ sinh viên ở địa chỉ 50 Nguyễn Lộ Trạch (TP Huế), Bảo xuống xe vào phòng thứ nhất thấy sinh viên Nguyễn Viết Th đang ngủ liền lấy cắp một chiếc điện thoại di động hiệu nokia.
 
Chưa hết, khi đi qua phòng thứ 3 thấy nữ sinh Nguyễn Nữ Hồng Tr đang sử dụng máy tính xách tay, Bảo rút dao khống chế đe dọa chị Tr đưa máy tính cho y. Do quá sợ hãi nên chị Tr đã gấp máy tính đưa cho Bảo.
 
Có được số tài sản trên, Bảo tiếp tục thuê người xe ôm nói trên chở đưa đi bán cho một người ở đường Trần Phú lấy tiền mua ma túy và tiêu xài cá nhân.
 
Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an TP Huế đã nhanh chóng truy bắt đối tượng, thu hồi tang vật trả lại người bị hại.
 
Được biết, Bảo nghiện ma túy nặng và từng có một tiền án về tội cướp tài sản, mới ra tù năm 2013.

Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP