Văn hóa - Nghệ thuật Xem - Nghe - Đọc

10/12/2016 - 17:36

“Đấu trường âm nhạc” – Món quà Giáng sinh dành cho khán giả nhí

TTH.VN - Đến từ hãng phim Illumination Entertainment, “Đấu trường âm nhạc” (tên tiếng Anh: “Sing”) là món quà Giáng sinh sớm dành cho các bạn nhỏ.

Được sản xuất từ lò sáng tạo những chú Minion ngộ nghĩnh (trong phim “Kẻ cắp mặt trăng/Despicable Me”), hay mới đây nhất là loạt thú cưng dễ thương (trong phim “Đẳng cấp thú cưng/The secret life of pets”), “Đấu trường âm nhạc” hứa hẹn mang đến vô số tiếng cười cho các bạn nhỏ đến rạp trong dịp cuối năm.

Anh chàng koala Buster Moon cùng nỗ lực vực dậy nhà hát của mình. Ảnh: FullMovie3k.com

Buster Moon (do diễn viên Matthew McConaughey lồng tiếng) là chú koala giữ chức Chủ tịch của một nhà hát lớn đang lâm vào khoảng thời gian khó khăn nhất. Trong nỗ lực giúp nhà hát của mình nổi tiếng trở lại, anh đánh đổi tất cả và giành cơ hội cuối cùng để sản xuất một chương trình âm nhạc có quy mô lớn nhất trong lịch sử. Chương trình dành cho tất cả, không phân biệt đó là ai, chỉ cần có đam mê ca hát và muốn thể hiện mình với phần còn lại của thế giới.

Crawly (bà tắc kè già, do chính đạo diễn của bộ phim Garth Jenning phụ trách lồng tiếng) bởi tính đãng trí và bất cẩn đã để những tờ quảng cáo về chương trình đấu trường âm nhạc bị thổi bay qua cửa sổ. Cũng chính nhờ những cơn gió vô tình lướt qua toàn bộ ngóc ngách của thành phố, chương trình âm nhạc của Chủ tịch Buster Moon được toàn bộ dân cư trong vùng biết đến.

Từ đó, những nhân vật đam mê ca hát lại có cơ hội thắp lên ngọn lửa âm nhạc trong họ. Có thể kể đến chàng thanh niên gorilla Johnny (do diễn viên Taron Egerton lồng tiếng) sở hữu niềm đam mê âm nhạc, nhưng lại được sinh ra và lớn lên trong một băng đảng đường phố. Cô heo màu hồng Rosita (do diễn viên Reese Witherspoon lồng tiếng) vốn có niềm mơ ước ca hát cho mọi người, nhưng hiện tại đã là mẹ của những đứa con nhỏ phải suốt ngày ở nhà lo nội trợ. Ngoài ra, còn có rất nhiều cư dân khác nữa của thành phố, họ thấy đây là cơ hội của cuộc đời và chính là thời điểm để tỏa sáng với đam mê âm nhạc cháy bỏng.

Niềm đam mê âm nhạc sắp được tỏa sáng. Ảnh: The Playlist

Giữ nguyên phong cách làm phim truyền thống, Illumination sáng tạo những sản phẩm không giáo điều, không áp đặt, thay vào đó là những nhân vật có tạo hình ngộ nghĩnh, dễ thương, cùng cốt truyện nhẹ nhàng. Tất cả sẽ khơi gợi nhiều bài học ý nghĩa dành cho các khán giả nhí. Đó là tình cảm gia đình gắn bó trong “Kẻ cắp mặt trăng”, hay tình bạn chân thành từ “Đẳng cấp thú cưng” và ở “Đấu trường âm nhạc”, có lẽ là nỗ lực không ngừng nghỉ cho ước mơ của mình.

Chụp ảnh trước buổi tuyển chọn cho cuộc thi. Ảnh: Screen Rant

Với dàn đạo diễn, diễn viên lồng tiếng gạo cội như Matthew McConaughey, Scarlett Johansson hay Reese Witherspoon, các nhân vật của “Đấu trường âm nhạc” càng trở nên sinh động hơn. Người xem sẽ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khi tính cách của các nhân vật dần được hé lộ dưới ánh đèn sân khấu của đấu trường âm nhạc.

“Đấu trường âm nhạc”, món quà sớm của mùa Giáng sinh năm nay được khởi chiếu từ ngày 10/12.

Trailer bộ phim “Đấu trường âm nhạc”. Nguồn: Fresh Movie Trailers

Lê Thảo

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP