Kinh tế Thông tin thị trường

12/12/2019 - 18:51

Đầu tư 1 tỷ đồng phát triển nghề và làng nghề truyền thống

TTH.VN - Nguồn kinh phí này được UBND huyện Phong Điền đầu tư để xây dựng khu sản xuất và trưng bày giới thiệu sản phẩm làng nghề đệm bàng Phò Trạch (Phong Bình) kết hợp với tham quan du lịch; hỗ trợ kinh phí trang bị máy điêu khắc gỗ cho cơ sở điêu khắc Mỹ Xuyên (Phong Hòa) và máy sấy nông sản tại xã Phong Hiền.

Để bảo tồn và phát triển nghề, làng nghề truyền thống và tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn, UBND huyện Phong Điền đã phê duyệt đề án xây dựng khu sản xuất và trưng bày giới thiệu sản phẩm đệm bàng Phò Trạch với tổng mức đầu tư 2,5 tỷ đồng, trong đó năm 2019 triển khai giai đoạn 1 với tổng kinh phí xây dựng 700 triệu đồng. Công trình bao gồm chỉnh trang khuôn viên, xây dựng nhà rường để người dân làng nghề đến sản xuất, thao diễn nghề và giới thiệu sản phẩm phục vụ nhu cầu tham quan mua sắm của người dân cũng như khách du lịch, góp phần bảo tồn và thúc đẩy nghề đệm bàng phát triển.

Ngoài ra, huyện đã hỗ trợ gần 300 triệu đồng cho 2 cơ sở công nghiệp trên địa bàn, đó là cơ sở điêu khắc Văn Đội ở làng Mỹ Xuyên và HTX An Lỗ đầu tư máy móc thiết bị sản xuất hàng lưu niệm quà tặng và sấy nông sản để tạo ra sản phẩm mới và giải quyết đầu ra cho sản phẩm công nghiệp nông thôn.

Được biết, khu sản xuất và trưng bày sản phẩm đệm bàng chuẩn bị hoàn thành, dự kiến đưa vào hoạt động vào cuối tháng 12/2019; 2 đề án hỗ trợ thiết bị đã hoàn thành, tạo điều kiện cho người dân các làng nghề tiếp cận thiết bị tiến tiến và có địa điểm tập trung để sản xuất.

Thanh Hương

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP