Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

17/12/2011 - 07:47

Đậu tương còn tốt cho cả nam giới

TTH - Theo “Báo bưu điện Washington”, ăn đậu tương không chỉ quan trọng đối với phụ nữ mà đối với nam giới cũng hết sức cần thiết.

Qua nghiên cứu cho thấy, mỗi ngày nam giới uống 1 cốc sữa đậu tương thì có thể hạ thấp được 30% nguy cơ bị ung thư tiền liệt tuyến; nếu uống 2 cốc thì có thể hạ thấp được tới 70% nguy cơ bị ung thư tiền liệt tuyến.

Nguyên nhân chủ yếu là do sau khi mọi người ăn đậu tương và các chế phẩm của đậu tương trong ruột sẽ có thể phân giải một chất có thể ức chế sự hình thành ethyl hydroxyl teststrone, trong đó chất teststrone rất có khả năng gây nên ung thư tiền liệt tuyến. Chất này còn có thể ngăn chặn rụng tóc.
 
So với các loại thịt, chất protein loại đậu phong phú mà không có chứa cholesterol, hàm lượng chất acid béo bão hòa bất lợi đối với cơ thể người rất thấp, càng có lợi hơn đối với sức khỏe. Ngày nay nhiều nam giới hết sức coi trọng việc làm đẹp, chất protein phong phú trong đậu tương có thể có tác dụng bổ sung dinh dưỡng đối với cơ bắp, tăng cường hiệu quả làm tăng sức khỏe.
 
Bất kể là nam giới hay là nữ giới, đậu tương còn có một số ích lợi chung: Trước nhất, nó giàu hợp chất đường, không làm nâng cao lượng đường trong máu. Thứ hai qua thực nghiệm chứng minh nếu mỗi ngày uống 1/3 cốc (mỗi cốc khoảng 240ml) sữa đậu tương hoặc chế phẩm của đậu thì có thể đề phòng được bệnh ở tâm huyết quản.
 
Thứ ba, đậu tương có thể thúc đẩy sự sinh trưởng của những vi khuẩn có ích trong dạ dày và đường ruột, rất có lợi cho việc thúc đẩy tiêu hóa, có thể đề phòng được ung thư trực tràng. Thứ tư, ăn nhiều đậu tương còn có thể ngăn chặn được loãng xương.
 
Theo Dân Việt
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP