Thể thao Thể thao

21/09/2010 - 17:58

Đầu xuôi, đuôi lọt

TTH - Vậy là tuyển Việt Nam đã có sự khởi đầu suôn sẻ ở Cúp 1000 năm Thăng Long – Hà Nội khi giành chiến thắng áp đảo 3 – 0 trước U23 Kuwait.


Việt Thắng (trái) mừng bàn mở tỷ số.

HLV Calisto đã tung ta sân đội hình mạnh nhất. Ngoài sự vắng mặt của Công Vinh, đây là bộ khung của ĐTVN đã lên ngôi tại AFF Cúp cách đây 2 năm. Những phút đầu, U23 Kuwait là đội nhập cuộc tốt hơn. Càng chơi, tuyển Việt Nam càng chứng tỏ được khả năng. Ba bàn thắng mà tuyển Việt Nam có được trong trận đấu này do công của Việt Thắng 45’ penalty, Minh Phương 66’, Trọng Hoàng 84’ chứng tỏ các chân sút Việt Nam đã biết tận dụng tốt các cơ hội do mình tạo ra. Nhìn lại diễn biến của trận đấu, chúng ta dễ dàng nhận thấy tuyển Việt Nam đã phát huy tốt sở trường của mình là lối đá bật tường ngắn, dựa trên những pha xử lý kỹ thuật cá nhân để loại bỏ hậu vệ một cách khéo léo của Thành Lương (hiệp 1), Việt Cường, Quang Hải, Minh Phương, Tấn Tài… Lối chơi này phát huy hiệu quả khi mang về nhiều khoảng trống quý giá để các cầu thủ tung ra những cú dứt điểm căng như búa bổ. Chỉ với một sự điều chỉnh Tấn Tài bó vào trung lộ, ý đồ tấn công của đội tuyển Việt Nam đã trở nên mềm mại và sắc bén.

Trước Cúp 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, ông Calisto gặp phải một vài khó khăn trong việc lựa chọn ra cặp trung vệ, khi cả Phước Tứ - Như Thành đều tồn tại những hạn chế. Nhưng cuối cùng thầy “Tô” vẫn quyết định dùng lại người cũ, đáp lại ĐT Việt Nam có được tấm lá chắn hiệu quả trong phần lớn thời gian thi đấu. Sự chắc chắn của Như Thành, Phước Tứ, Quang Thành đã giúp hàng tiền vệ thoải mái phát huy khả năng kiến thiết. Sự mới lạ của tuyển Việt Nam còn hiện rõ trong pha làm bàn đẳng cấp của đội trưởng Minh Phương. Tiền vệ Minh Phương không còn ở đỉnh cao phong độ, nhưng vẫn tỏ ra hữu hiệu ở các tình huống tạt bóng và dứt điểm từ xa. Minh Phương tiếp tục giữ vai trò “Át chủ lực” trong cuộc hành trình bảo vệ ngôi “Vua” khu vực cuối năm. Giành thắng lợi ngay lần “thử lửa” đầu tiên, đó là sự khởi đầu không thể thuận lợi hơn dành cho ĐT Việt Nam.
 
Ngự Bình
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP