Kinh tế Khoa học - công nghệ

26/06/2019 - 10:52

Dây đeo Apple Watch có thể tích hợp camera

Apple vừa nhận được bằng sáng chế đối với một dây đeo Apple Watch có camera tích hợp, được thiết kế để phục vụ nhu cầu chụp ảnh người dùng thuận lợi hơn.

Nội dung mô tả trong bằng sáng chế của Apple

Theo Engadget, tích hợp camera vào dây đeo smartwatch là điều mà nhiều công ty đã thử nghiệm trong một thời gian, chẳng hạn như dây đeo cho Galaxy Gear của Samsung, nhưng vị trí cố định thường khiến người dùng phải điều chỉnh cổ tay để có được một bức ảnh đẹp, đó là chưa kể ảnh hưởng đến việc trò chuyện video.

Giờ đây, giải pháp mà bằng sáng chế của Apple đưa ra có thể giải quyết một phần vấn đề nhờ khả năng điều chỉnh gần như bất kỳ cách nào mà người dùng muốn. Nó trông giống như một trong các dây đeo hiện tại của công ty nhưng bao gồm phân đoạn mở rộng với ít nhất một camera ở cuối. Người dùng chỉ cần kéo, rút và vặn phần này để chụp được bức ảnh lý tưởng của mình.

Khái niệm này cho phép máy ảnh có thể đặt ở cả hai phía của dây đeo và thậm chí có thể cho phép chụp ảnh 360 độ. Cũng có một số cách để tắt camera, bao gồm cả việc kẹp dây đeo, nhấn nút trên dây đeo hoặc chạm vào màn hình.

Vì là bằng sáng chế nên không có gì đảm bảo rằng Apple Watch sẽ nhận được tính năng này trong tương lai. Tin đồn về máy ảnh trên Apple Watch đã xuất hiện từ năm 2015, nhưng có những rào cản kỹ thuật như thời lượng pin và không gian cho cảm biến đã khiến mọi thứ bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, những bước tiến trong công nghệ có thể làm cho điều này trở nên thiết thực hơn so với trước đây. Hiện tại, Apple đang muốn làm cho chiếc smartwatch của mình hoạt động độc lập với iPhone, vì tích hợp máy ảnh sẽ giúp giảm nhu cầu mang điện thoại bên mình, cho dù đó là chụp ảnh hay trả lời cuộc gọi FaceTime.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP