Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội
Đẩy mạnh công tác đối ngoại nhân dân
TTH - Với phương châm “chủ động, linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả”, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh có nhiều hoạt động thiết thực, nâng cao chất lượng hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Lãnh đạo tỉnh và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tiếp Đại sứ Hoa Kỳ trong chuyến xe đạp xuyên Việt (ảnh tư liệu)
Bà Trần Thị Mai, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh cho biết, đơn vị phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các hội thành viên triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều hoạt động đối ngoại nhân dân. Hoạt động đối ngoại nhân dân ngày càng phong phú, đa dạng và được nâng cao cả về quy mô, chiều sâu. Trong 5 năm qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị phối hợp với các ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh tiếp, làm việc với hơn 250 đoàn, gồm trên 4.000 lượt người đến từ 20 nước và vùng lãnh thổ đến quan hệ giao lưu hữu nghị, viện trợ phi chính phủ. Thiết lập và duy trì quan hệ thường xuyên với tổng lãnh sự quán các nước như Tổng Lãnh sự quán CHDCND Lào và LB Nga tại Đà Nẵng, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ và Thái Lan tại TP Hồ Chí Minh và duy trì hợp tác với một số tổ chức, địa phương khác. Đồng thời, tăng cường các hoạt động lễ tân đối ngoại, như tặng hoa, gửi thư chúc mừng nhân các ngày lễ lớn của các nước bạn, vận động quyên góp ủng hộ các vùng, địa phương của nước bạn bị thiên tai… nhằm thắt chặt tình cảm hữu nghị với nhân dân các nước.
Thông qua quan hệ và hoạt động đối ngoại, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và các tổ chức thành viên đã tích cực đóng góp vào việc mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác với các nước, góp phần thiết thực vào quá trình làm cho nhân dân các nước hiểu rõ hơn về đất nước, con người Việt Nam, đường lối, chính sách đối nội, đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta; đồng thời, tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ của bạn bè quốc tế tham gia vào việc hỗ trợ, giúp đỡ các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh, đặc biệt là đối với lĩnh vực y tế, giáo dục, cứu trợ nhân đạo, bảo trợ xã hội, phát triển nông thôn tổng hợp, hỗ trợ doanh nghiệp, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu với tổng ngân sách viện trợ trung bình 16 tỉ đồng/năm. Liên hiệp còn làm cầu nối hữu nghị trong việc thu hút vốn đầu tư từ phía đối tác nước ngoài theo quy mô đầu tư ngày càng đi vào chiều sâu. Đã có nhiều dự án liên doanh, liên kết đầu tư vào Thừa Thiên Huế có hiệu quả thông qua các cầu nối thương mại của các Hội Hữu nghị Việt-Nhật, Việt-Úc, Việt-Lào… Những thành tựu của đối ngoại nhân dân trong nhiều năm qua góp phần thiết thực củng cố tình đoàn kết, hữu nghị với nhân dân các nước; vận động và tranh thủ nguồn lực vật chất, sự ủng hộ về tinh thần của bạn bè, các đối tác quốc tế, góp phần giữ vững ổn định chính trị, bảo vệ lợi ích của tỉnh.
Bài, ảnh: BÌNH MINH
- Sôi nổi Ngày Gia đình ASEAN năm 2022 tại Hà Nội (13/08)
- Chủ tịch nước ân giảm án tử hình cho 21 bị án (13/08)
- Tuyên truyền phòng ngừa nạn “tín dụng đen” trong công nhân lao động (13/08)
- Sáng tạo trong lao động sản xuất (13/08)
- Tập trung các giải pháp giải ngân vốn đầu tư công (12/08)
- Từ Thanh Hóa vào Huế cho vay nặng lãi (12/08)
- Việt Nam sẽ tham gia sâu rộng hơn vào hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp quốc (12/08)
- Hiệu quả từ thực hiện Chỉ thị về xây dựng chi bộ “3 tốt, 3 không” (12/08)
-
Hiệu quả từ thực hiện Chỉ thị về xây dựng chi bộ “3 tốt, 3 không”
- Đức “liêm” của cán bộ hiện nay
- Giúp cán bộ, công chức, viên chức thực hiện tốt hơn cải cách hành chính
- Bão số 2 giật cấp 11, đang hướng vào vùng biển Quảng Ninh - Nam Định
- Vượt qua nỗi đau da cam
- Phòng chống mua, bán người thông qua di cư ra nước ngoài
-
Ứng phó với áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão
- Tập trung nguồn lực, đảm bảo chất lượng và tiến độ
- Phiên họp chuyên đề pháp luật của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ khai mạc ngày 15/8
- Việt Nam - Nhân tố quan trọng trong sự phát triển của ASEAN
- Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công
-
Phòng chống mua, bán người thông qua di cư ra nước ngoài
-
Người dân viết thư cảm ơn công an sớm bắt được đối tượng trộm
-
Xử lý đối tượng mạo danh cán bộ công an, đăng tải phát tán thông tin sai sự thật
-
Xử lý “quái xế” náo loạn đường phố: Cần giải pháp thực tế, căn cơ
-
Bắt giữ đối tượng từ Hà Tĩnh vào Quảng Điền lấy trộm gần 400 triệu đồng