Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

31/05/2022 - 22:28

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng hình thức đối thoại trực tiếp

TTH.VN - Nội dung này được nhấn mạnh tại hội nghị tổng kết công tác phối hợp hoạt động liên ngành năm 2021 và chương trình hoạt động năm 2022 giữa Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB và XH) và Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh diễn ra chiều 31/5.

Thảo luận tại hội nghị

Trên cơ sở quy chế phối hợp, 3 đơn vị đã phối hợp tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật đến với người lao động (NLĐ). Trong đó, Sở LĐ-TB và XH phối hợp với Vụ Pháp chế, Bộ LĐ-TB và XH tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các chính sách hỗ trợ cho NLĐ, người sử dụng lao động và người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19. BHXH tỉnh phối hợp với các đơn vị tổ chức hơn 150 hội nghị, tập huấn, đối thoại… truyền thông chính sách, pháp luật về BHXH, thu hút khoảng gần 10 ngàn lượt người tham dự.

Năm 2022, 3 đơn vị triển khai nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chính sách, pháp luật của Nhà nước bằng hình thức đối thoại trực tiếp với NLĐ, người sử dụng lao động; chủ trì, phối hợp đẩy mạnh tập huấn, tuyên truyền, phổ biến pháp luật lao động và các quy định của pháp luật có liên quan; phối hợp công tác tuyên truyền Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn đến với NLĐ, thúc đẩy hoạt động hỗ trợ, tư vấn pháp luật...

Để nâng cao hiệu quả trong công tác phối hợp triển khai các hoạt động liên ngành, các đơn vị tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện chính sách, pháp luật; phối hợp kiểm tra đột xuất việc chấp hành pháp luật lao động, công đoàn, chính sách BHXH, bảo hiểm tự nguyện khi có dấu hiệu vi phạm, nhằm kịp thời chấn chỉnh, phát hiện các vi phạm, kiến nghị các cơ quan chức năng xử lý kịp thời.

Tin, ảnh: Thanh Hương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP