Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

19/01/2022 - 18:09

Đẩy mạnh giáo dục và truyền thông về an toàn vệ sinh thực phẩm

TTH.VN - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình chỉ đạo như vậy tại hội nghịtriển khai nhiệm vụ năm 2022 công tác vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) vào chiều 19/1.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình phát biểu chỉ đạo tại hội nghị 

Năm 2021, Công tác đảm bảo VSATTP trên địa bàn tỉnh đạt nhiều kết quả. Các cơ quan chức năng đã phối hợp tích cực trong tuyên truyền phổ biến các quy định về ATTP, trong thanh tra, kiểm tra, xử lý những trường hợp vi phạm về ATTP, sự cố thực phẩm không an toàn.

Về quản lý ngộ độc thực phẩm, trong năm xảy ra 3 vụ, 24 người mắc và đi viện, không có tử vong. Vấn đề ATTP có nhiều chuyển biến rõ rệt, không phát hiện các trường hợp sử dụng các chất cấm trong chăn nuôi trồng trọt, sử dụng phụ gia thực phẩm không đúng quy định, hoạt động quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản dần đi vào ổn định.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đề nghị, các ngành, địa phương cần tiếp tục nâng cao năng lực tổ chức quản lý nhà nước về VSATTP đáp ứng khả năng quản lý, điều hành và tổ chức thực hiện các hoạt động đảm bảo chất lượng VSATTP, góp phần bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng. Đồng thời tiếp tục phối hợp đồng bộ trong hoạt động liên ngành; tăng cường năng lực thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về ATVSTP.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, Ban chỉ đạo từ tỉnh đến huyện cần đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động thông tin, giáo dục và truyền thông về ATVSTP. Làm sao để thay đổi được hành vi, phong tục, tập quán trong sinh hoạt của người dân, phòng ngừa tình trạng ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm; giúp người dân có ý thức hơn và cùng tham gia “nói không với thực phẩm bẩn”... Từng bước nâng cao nhận thức, thái độ, trách nhiệm, thực hành đúng về bảo đảm VSATTP cho cán bộ lãnh đạo, quản lý; người sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm và người tiêu dùng. Chủ động trong công tác bảo vệ sức khoẻ và quyền lợi người tiêu dùng đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội.

Tin, ảnh: Thái Sơn  

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP