Chính trị - Xã hội An ninh - Quốc Phòng

16/03/2012 - 06:46

Đẩy mạnh quảng bá, làm phong phú thêm nội dung trưng bày tại Bảo tàng và Di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

TTH - Sáng 15/3, Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị trao đổi biện pháp thu hút khách tham quan đến với Bảo tàng và Di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thừa Thiên Huế. Ông Ngô Hòa, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến dự.

Sau hơn 30 năm thành lập, đến nay Bảo tàng Hồ Chí Minh có một nhà trưng bày có diện tích 2.500 m2, hệ thống gồm 14 di tích và địa điểm di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Huế, trong đó có 4 di tích cấp Quốc gia, 5 di tích cấp tỉnh. Năm 2007, Bảo tàng được xếp hạng là Bảo tàng hạng II trực thuộc tỉnh. Với nhiều nỗ lực trong việc sưu tầm hiện vật, chỉnh lý nội dung trưng bày, phối hợp với ngành giáo dục tổ chức chương trình học ngoại khóa lịch sử, Bảo tàng thu hút lượng khách tham quan năm sau cao hơn năm trước, với 100.000 lượt khách trong năm 2011.  

Hội nghị đã đề xuất một số giải pháp thu hút khách tham quan đến với Bảo tàng và Di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thừa Thiên Huế như đẩy mạnh quảng bá, làm phong phú thêm nội dung trưng bày tại bảo tàng, phát huy loại hình tham quan chương trình ngoại khóa lịch sử…
 
Kim Oanh
 
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP