Kinh tế Khoa học - công nghệ

10/10/2014 - 09:56

Đẩy mạnh ứng dụng phát triển công nghệ thông tin

TTH - Sáng 9-10, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Bắc Son chủ trì hội nghị trực tuyến phổ biến, quán triệt Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 1-7-2014 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh ứng dụng phát triển công nghệ thông tin (CNTT) đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế và lấy ý kiến Dự thảo Chương trình hành động của Chính phủ về triển khai thực hiện Nghị quyết số 36. Phía đầu cầu Thừa Thiên Huế, ông Phan Ngọc Thọ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.

Tham gia góp ý, Phó Chủ tịch Phan Ngọc Thọ cơ bản nhất trí với những nội dung dự thảo; đồng thời đề xuất để nâng cao nhận thức ứng dụng CNTT cho các cấp chính quyền, doanh nghiệp và người dân cần chuyển từ công tác vận động, động viên sang chế tài bắt buộc. Các văn bản liên quan đến quản lý Nhà nước của các bộ chuyên ngành phải lồng yếu tố ứng dụng CNTT; việc triển khai các dịch vụ công trực tuyến cần sự chỉ đạo quyết liệt từ chính quyền địa phương và hướng dẫn cụ thể từ các bộ quản lý chuyên ngành. Với các bộ phần mềm dùng chung trên phạm vi toàn quốc cần sớm ban hành các khung giải pháp, khung kỹ thuật để hướng dẫn; có chính sách ưu đãi cho đội ngũ cán bộ chuyên trách CNTT...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho rằng, NQ 36 là cơ hội “vàng”, là thời cơ, động lực lớn để đẩy mạnh phát triển CNTT trong thời gian tới; đồng thời đánh giá cao những đề xuất, kiến nghị của đại diện lãnh đạo các tỉnh thành, các sở, ban, ngành và các doanh nghiệp liên quan. Bộ trưởng yêu cầu các cấp, các ngành, các cơ quan Trung ương, địa phương quan tâm tuyên truyền nâng cao nhận thức, đẩy mạnh việc ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin để góp phần công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Liên Minh

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP