Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

18/05/2021 - 15:55

Đẩy nhanh tiến độ các công trình chào mừng Ngày hội non sông

TTH.VN - Ngày 18/5, đến kiểm tra một số dự án, công trình trọng điểm trên địa bàn TP. Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ yêu cầu chủ đầu tư, các nhà thầu và địa phương cần nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ các công trình nhằm lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 - Ngày hội non sông.

Kiểm tra công tác triển khai dự án cầu chui đường sắt Bắc Nam tại đường Bùi Thị Xuân, TP. Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho rằng, đây là dự án góp phần chỉnh trang, tạo mỹ quan cho khu vực, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch địa phương, đảm bảo lưu thông thông suốt cho các xe du lịch khi qua vị trí cầu chui. Yêu cầu UBND TP. Huế triển khai dự án theo đúng tiến độ, khi thi công phải đảm bảo giao thông suốt. Cùng với việc đảm bảo chất lượng phần cầu chính, đường hai bên cầu cần quan tâm đến các hạng mục khác như hệ thống thoát nước, điện chiếu sáng, cây xanh, vỉa hè, bằng xây dựng bồn hoa, trồng cây xanh tạo mỹ quan và lát vỉa hè tạo lối đi bộ. 

Đường đi bộ dọc sông Hương đoạn cầu Dã Viên - chùa Thiên Mụ có nhiều đoạn đã hoàn chỉnh 

Đối với dự án chỉnh trang cồn Dã Viên, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị đơn vị tư vấn hoàn thiện dự án đầu tư tổng thể cồn Dã Viên, đảm bảo các mục tiêu xây dựng nơi đây trở thành khu văn hóa, không gian công cộng mang tính chất truyền thống, bảo tồn các giá trị lịch sử trong khu vực, phù hợp với cảnh quan nhằm hình thành một điểm nhấn mỹ quan trên sông Hương, góp phần thực hiện chủ trương xây dựng Thừa Thiên Huế xanh, sạch, sáng.

Kiểm tra tiến độ chỉnh trang tuyến đường đi bộ dọc sông Hương từ cầu Dã Viên đến chùa Thiên Mụ, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao đơn vị thi công khi đến thời điểm này cơ bản đã lót đá thông tuyến để người dân có thể đi bộ và xe đạp dọc tuyến. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục đẩy nhanh tiến độ chỉnh trang khu vực cảnh quan hai bên đường, trồng thêm nhiều cây xanh và hoa, thiết kế một khu vực “check-in” lý tưởng để thu hút người dân và du khách đến tham quan, lưu lại những khoảnh khắc đẹp bên bờ sông Hương.

Tại tuyến đường Hà Nội, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ hoan nghênh các cơ quan, đơn vị và nhiều nhà dân đã ủng hộ chủ trương mở rộng đường của tỉnh và chủ động lùi hàng rào, công trình, bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Vấn đề quan trọng nhất là giải phóng mặt bằng phục vụ thi công. Do đó, UBND thành phố Huế cần nhanh chóng triển khai nhằm sớm giao mặt bằng sạch cho nhà thầu thi công. Do hiện trạng tuyến đường Hà Nội có mật độ giao thông qua lại cao, hai bên có trung tâm thương mại lớn, quá trình thi công cần phải xây dựng phương án tối ưu sạch gọn, hợp lý để đảm bảo chất lượng công trình và mỹ quan đô thị thành phố Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh (áo trắng, đứng hàng trên) chứng kiến bà con bốc thăm lô đất tái định cư tại phường Tây Lộc

“Mặc dù đang trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng các dự án phải được đảm bảo, hạn chế việc ảnh hưởng đến tiến độ, đặc biệt là phải có những công trình, hạng mục hoàn thành để chào mừng cuộc bầu cử ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, quá trình triển khai dự án đơn vị thi công phải quan tâm đến việc đảm bảo chất lượng, mỹ quan và an toàn phòng chống dịch COVID-19”, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm hỏi, động viên người dân thuộc diện giải tỏa khu vực Eo Bầu (phường Tây Lộc, TP. Huế) đang bốc thăm nhận lô đất tái định cư và kiểm tra công tác xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư Hương Sơ (mở rộng).  

Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng người dân vui vẻ, hài lòng với thửa đất của mình sẽ bốc thăm được. Đồng thời, chỉ đạo UBND thành phố và các đơn vị liên quan cần triển khai bốc thăm theo trình tự và đảm bảo tính công khai, minh bạch, công bằng; đồng thời hỗ trợ bà con trong việc kê khai và hoàn tất các thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong thời gian sớm nhất. Phấn đấu hoàn thành công tác di dời, giải phóng mặt bằng đợt 2, sớm ổn định cuộc sống cho người dân, tạo điều kiện thuận lợi nhằm triển khai các đợt tiếp theo.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP