Kinh tế Xây dựng - Giao thông

24/05/2022 - 14:43

Đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thành các hạng mục nâng cấp chợ Đông Ba

TTH.VN - Nội dung này được Phó Chủ tịch UBND TP. Huế Trần Song nhấn mạnh tại buổi kiểm tra tiến độ dự án nâng cấp, sửa chữa và chỉnh trang chợ Đông Ba sáng 24/5.

Các đơn vị thi công và BQL chợ Đông Ba báo cáo tiến độ nâng cấp, sửa chữa các hạng mục với lãnh đạo TP. Huế

Theo báo cáo của Ban Quản lý (BQL) chợ Đông Ba, từ tháng 9/2021 đến nay, BQL đã vận động nguồn xã hội từ bà con tiểu thương để lắp đặt hệ thống camera, loa, làm bảng hiệu…, đồng thời vận động bà con thực hiện niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, nỗ lực để đưa chợ Đông Ba trở thành chợ văn minh thương mại.

Đồng thời, phối hợp với các đơn vị tư vấn thiết kế lập đề án để nâng cấp, sửa chữa các hạng mục xuống cấp trên địa bàn chợ, như sân nền, hệ thống thoát nước, khu vực lầu chuông, mặt tiền chợ… để triển khai đầu tư nâng cấp, sửa chữa theo hình thức cuốn chiếu. Từ tháng 4/2022 đến nay, các hạng mục được triển khai nâng cấp, sửa chữa nhằm hoàn thiện hạ tầng chợ, tạo không gian mua sắm khang trang, hiện đại, đáp ứng nhu cầu tham quan, mua sắm của người dân và du khách.

Tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND TP. Huế Trần Song yêu cầu đơn vị thi công huy động nhân lực, đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành các hạng mục chính của dự án. Đồng thời, trong quá trình thi công cần bảo đảm an toàn lao động, phải có kế hoạch và thông báo các khu vực sửa chữa để bà con tiểu thương sắp xếp hàng hóa, bố trí địa điểm kinh doanh, không để ảnh hưởng đến việc kinh doanh buôn bán của bà con. 

Tin, ảnh: Khánh Thư

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP