Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

16/08/2021 - 18:24

Đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa hè thu phòng mưa lũ

TTH.VN - Ngày 16/8, ông Lê Văn Anh, Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (TT&BVTV, Sở NN&PTNT) thông tin, đơn vị yêu cầu các địa phương đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa hè thu, nhằm tránh thiệt hại do mưa lũ.

Đưa cơ giới hóa vào đồng ruộng, đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa

Hiện các địa phương đã thu hoạch được khoảng 7.000 ha trên tổng số hơn 25 nghìn ha lúa toàn tỉnh. Năng suất dự ước đạt khoảng 60 tạ/ha, cao hơn 1-1,5 tạ/ha so với năm ngoái.

Dự kiến ngày 20/8, các địa phương sẽ bắt đầu thu hoạch đại trà lúa hè thu và đến 30/8 sẽ cơ bản thu hoạch xong những diện tích ở các vùng thấp trũng như Phú Vang, Quảng Điền. Riêng diện tích ở A Lưới, Nam Đông và một phần Phú Lộc (khoảng 2.000 ha) sẽ thu hoạch xong trước 5/9. Chi cục  đã cử cán bộ kỹ thuật về các địa phương nắm số liệu, cập nhập tình hình tiến độ thu hoạch lúa hè thu nhằm có giải pháp, hướng dẫn phù hợp.

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, từ tháng 9/2021 khả năng có 1-2 cơn bão, tháng 10 và 11 có 2 đến 3 cơn bão hoạt động trên biển Đông gây mưa lớn, có khả năng xảy ra 3-5 các đợt lũ trên các sông suối. Mực nước trên các sông vùng đồng bằng cao hơn trung bình nhiều năm, sẽ ảnh hưởng đến việc thu hoạch các loại cây trồng, đặc biệt là các vùng thấp trũng.

Tin, ảnh: Hà Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP