Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

14/10/2021 - 13:19

Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19

TTH.VN - Ngày 14/10, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có Công văn số 9574/UBND-CNTT về việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Tiến hành tiêm chủng cho cán bộ, công nhân ngành điện lực  

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, UBND cấp huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan xác định công tác tiêm phòng vắc xin COVID-19 là nhiệm vụ trọng tâm ưu tiên hành đầu trong giai đoạn hiện nay; khẩn trương tiếp nhận vắc xin ngay sau khi được phân bổ và đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vắc xin cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên (ưu tiên cho các đối tượng từ 50 tuổi trở lên), đảm bảo an toàn, hiệu quả; tăng nhanh độ bao phủ mũi 1 và triển khai tiêm mũi 2 cho những đối tượng đã tiêm mũi 1 đủ thời gian.

Ngoài ra, Sở Y tế được huy động tối đa lực lượng trong và ngoài ngành y tế trên địa bàn tỉnh để tham gia, phối hợp đẩy nhanh công tác tiêm chủng theo phân bổ; chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cần thiết tiêm chủng cho các đối tượng khác khi có hướng dẫn của Bộ Y tế.

Công văn cũng nêu rõ, Các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế có trách nhiệm phối hợp, cử người tham gia chiến dịch tiêm chủng trên địa bàn tỉnh khi có đề nghị của Sở Y tế và UBND tỉnh.

Đến nay toàn tỉnh hiện đã có 158.490 người tiêm 1 mũi vắc-xin và 57.442 tiêm 2 mũi.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP