Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

26/10/2021 - 06:28

Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin, tăng cường các biện pháp phòng dịch COVID- 19

TTH.VN - Nội dung này được Chủ tịch UBND TP. Huế Võ Lê Nhật nhấn mạnh tại cuộc họp trực tuyến toàn thành phố về công tác phòng chống dịch COVID-19 diễn ra chiều 25/10. Tham dự có UVTV Tỉnh uỷ, Bí Thư Thành uỷ Phan Thiên Định.

Chủ tịch UBND TP. Huế Võ Lê Nhật chỉ đạo tại cuộc họp

Tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy Phan Thiên Định cho rằng, hiện công tác phòng chống dịch COVID-19 đặt ra nhiều yêu cầu mới khi lượng công dân từ các tỉnh, thành phố phía Nam về đông, nguy cơ lây nhiễm cao nên đòi hỏi các địa phương, ban ngành quyết liệt hơn nữa trong công tác phòng dịch. TP. Huế yêu cầu các cơ quan, đơn vị, 36 xã phường trên địa bàn đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân về việc tiêm vắc-xin, chấn chỉnh tư tưởng phân biệt và chọn các loại vắc-xin khi tiêm; tuyên truyền việc tiêm vắc-xin không chỉ đảm bảo sức khỏe bản thân mỗi người mà còn vì cộng đồng.

Lãnh đạo TP. Huế yêu cầu các địa phương trực thuộc phối hợp chặt chẽ với ngành y tế để triển khai tiêm vắc-xin trên địa bàn diễn ra an toàn, đảm bảo các quy định. Tránh nơi quá đông người, nơi quá ít, đồng thời phải phòng dịch nghiêm ngặt tại các điểm tiêm và cần có quy trình để triển khai đồng bộ trên toàn thành phố. Ngoài ra, đảm bảo việc tạo mã, quét mã QR Quốc gia qua hình thức Thẻ kiểm soát dịch bệnh cho người dân ở các cơ quan đơn vị, nơi công cộng, chợ; nâng cao hơn nữa vai trò của cấp ủy Đảng trong chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới để thích ứng với tình hình hiện nay, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Về tình hình đăng ký mã QR Quốc gia qua hình thức Thẻ kiểm soát dịch bệnh và tiêm vắc- xin, đến ngày 24/10/2021, TP. Huế đã tạo được 400.641 thẻ (đạt tỷ lệ 82,3% dân số); số người tiêm vắc-xin phòng dịch COVID-19 hơn 77.900 người.

Tin, ảnh: Thanh Hương

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP